Chỉ số Niềm tin Kinh doanh của Việt Nam cao hơn 5 điểm so với trung bình toàn cầu

Sự suy giảm Chỉ số Niềm tin Kinh doanh tại các nền kinh tế đang phát triển đã giúp rút ngắn khoảng cách với các nền kinh tế phát triển, trong bối cảnh các DN đều chú trong vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động để duy trì khả năng cạnh tranh mà không ảnh hưởng tới các kế hoạch phát triển. 

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Đó là kết quả nghiên cứu mới nhất của nhà cung cấp không gian làm việc linh hoạt Regus về Chỉ số Niềm tin Kinh doanh (BCI). Nghiên cứu được thực hiện dựa trên kết quả khảo sát hơn 20.000 nhà quản lý cao cấp trên 95 quốc gia.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, các doanh nghiệp trên toàn cầu đang tập trung vào các giải pháp cắt giảm chi tiêu, từ việc giữ chân nhân viên tới việc sử dụng các không gian làm việc linh hoạt để phát huy tối đa các tài sản sẵn có nhằm phát triển linh hoạt hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên, Việt Nam là một “điểm sáng” trong khối các nền kinh tế đang phát triển khi chỉ số Niềm tin Kinh doanh không những không giảm mà còn tăng. 

Cụ thể, trong khi chỉ số Niềm tin Kinh doanh tại các nền kinh tế phát triển tăng trung bình 5 điểm lên 109, chỉ số Niềm tin Kinh doanh tại các nước đang phát triển lại giảm 9 điểm xuống còn 117.  Tuy nhiên, tại Việt Nam, chỉ số Niềm tin Kinh doanh lại tăng 9 điểm lên 118 điểm, so với 109 điểm vào tháng 4/2013, cao hơn 5 điểm so với trung bình toàn cầu là 113 điểm.

Báo cáo của Regus cũng cho thấy, các DN Việt Nam có ý định tập trung vào việc giữ chân nhân viên, cũng như tìm kiếm các nhà cung cấp có chi phí hợp lý trong vòng 12 tháng tới để tối ưu hóa các quy trình kinh doanh và tận dụng những tài sản hiện tại, mà không ảnh hưởng tới các kế hoạch phát triển trong tương lai.

Ông Serge Dupaux, Tổng giám đốc Regus Việt Nam cho biết: Trong khi Chỉ số Niềm tin Kinh doanh tại các nền kinh tế phát triển tăng trở lại do tình hình kinh tế khả quan, các nền kinh tế đang phát triển lại có dấu hiệu chững lại do các DN đều tập trung vào việc nâng cao hiệu quả và tăng năng suất. Nghiên cứu của chúng tôi cũng cho thấy, việc sử dụng các không gian làm việc linh hoạt cũng sẽ giúp DN giảm đáng kể chi phí, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng bền vững...

(KD)