Chùm Hội nghị tham tán thương mại diễn ra từ ngày 16-31/12/2013

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức họp báo công bố nội dung chương trình Hội nghị Tham tán Thương mại năm 2013. Hội nghị được kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh hoạt động kinh tế đối ngoại, công tác thị trường nước ngoài và xúc tiến thương mại Việt Nam thời gian tới.

Chùm Hội nghị tham tán thương mại diễn ra từ ngày 16-31/12/2013

Hội nghị sẽ nghe và trao đổi về các báo cáo của Bộ Công Thương và các Bộ, ngành về công tác thị trường nước ngoài; nhiệm vụ và hoạt động của các Thương vụ; tình hình đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài; tham luận của các địa phương, hiệp hội ngành hàng về hoạt động xuất khẩu và công tác thị trường nước ngoài.

Trong phiên chuyên đề, các đại biểu sẽ trao đổi sâu về các lĩnh vực liên quan đến nghiệp vụ kinh tế đối ngoại như: Công tác hội nhập kinh tế quốc tế, chiến lược xuất nhập khẩu, đàm phán FTA, xúc tiến thương mại, cạnh tranh, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp, năng lượng, hóa chất...

Ngoài ra chuỗi hội nghị chuyên đề sẽ là Phiên khai mạc Hội nghị Tham tán; Liên Hội nghị Ngoại giao- Công Thương; các buổi làm việc giữa các Tham tán Thương mại với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Đặc biệt là Đối thoại giữa Tham tán Thương mại với các UBND, Sở Công Thương, Trung tâm xúc tiến thương mại, Hiệp hội ngành hàng và các doanh nghiệp phía Bắc ngày 18/12/2013 tại Hà Nội và khu vực phía Nam ngày 25/12/2013 tại Hồ Chí Minh.

Dự kiến, hội nghị sẽ được diễn ra từ ngày 16 đến ngày 31/12/2013.

(Nam Phương)