Chứng khoán Bảo Việt giành giải thưởng “Best brokerage house Vietnam 2015”

BVSC vừa vinh dự chiến thắng giải thưởng “Best brokerage house Vietnam 2015” do Tạp chí Global Banking & Finance Review - tạp chí hàng đầu thế giới về Tài chính - ngân hàng của Vương quốc Anh.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Global Banking & Finance review với tiền thân là tạp chí Global Finance được thành lập tại Anh từ năm 1987. Đây là Tạp chí tài chính - kinh tế quốc tế uy tín với hệ thống giải thưởng “Global Finance & Finance Review Awards” được tổ chức thường niên nhằm trao giải cho các tổ chức, doanh nghiệp tài chính ngân hàng trên toàn thế giới. Giải thưởng dựa trên các tiêu chí về chiến lược phát triển, những cải tiến, khả năng thích ứng của doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh biến động đồng thời cũng ghi nhận những thành tựu và đóng góp của họ trong cộng đồng tài chính toàn cầu.

Giải thưởng lần này được trao cho Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVSC) vì quá trình 15 năm song hành cùng sự phát triển của TTCK Việt Nam và nỗ lực vượt bậc trong hoạt động kinh doanh, đặc biệt là sự tăng trưởng về mặt thị phần trong lĩnh vực môi giới chứng khoán.

BVSC là công ty chứng khoán hàng đầu và uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và đầu tư chuyên nghiệp cho tất cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ và ngân hàng đầu tư danh tiếng trong nước và nước ngoài. Được thành lập từ năm 1999 với cổ đông sáng lập là Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam (nay là Tập đoàn Bảo Việt), trực thuộc Bộ Tài chính, BVSC kế thừa thương hiệu uy tín và thế mạnh tài chính của một Tập đoàn tài chính bảo hiểm hùng mạnh. 

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, với vai trò Công ty chứng khoán đầu tiên được thành lập và tiên phong trên thị trường chứng khoán, BVSC đã liên tục nâng cao năng lực tài chính, không ngừng củng cố hoạt động, đầu tư phát triển hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ và trở thành công ty chứng khoán uy tín hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Đặc biệt năm 2014 BVSC đạt những kết quả vượt bậc, doanh thu và lợi nhuận tăng lần lượt 54,45% và 46,27% so với kế hoạch đề ra, thị phần giao dịch cổ phiếu và CCQ tăng 35,6% so với năm 2013, liên tục nằm trong TOP 10 Công ty chứng khoán có thị phần giao dịch lớn nhất trên 2 sàn HSX và HNX.

BVSC liên tiếp được đón nhận các giải thưởng và bình chọn đánh giá của các tổ chức lớn có uy tín trong nước và nước ngoài trong tất cả các lĩnh vực hoạt động. Về lĩnh vực tư vấn, với đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, BVSC đã liên tục được vinh danh là “Nhà tư vấn M&A tiêu biểu nhất” 2009 - 2013, đồng thời là  “Tổ chức tư vấn cổ phần hóa tiêu biểu nhất 2014” trong diễn đàn M&A Việt Nam do báo Đầu tư Chứng khoán và Bộ Kế hoạch Đầu tư phối hợp tổ chức thường niên. Các thương vụ M&A do BVSC tư vấn cũng được bình chọn là những thương vụ tiêu biểu nhất trên thị trường. Về lĩnh vực môi giới, BVSC luôn giữ vững vị trí trong TOP 10 công ty chứng khoán có thị phần giao dịch lớn nhất trên 2 sàn HSX và HNX. Năm 2014, Công ty Chứng khoán Bảo Việt đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Tài chính nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vì những đóng góp  trong các hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam giai đoạn 2009-2014.

(T.Hương)