Cơ hội cho các DN tiếp cận thị trường thiết bị y tế Việt Nam

Doanh thu của thị trường trang thiết bị y tế Việt Nam ước tính khoảng 800 triệu đô la Mỹ. Con số này có thể đạt tới 1,2 tỉ đô la Mỹ vào năm 2016. Thị trường dự kiến có mức độ tăng trưởng hàng năm +18% trong giai đoạn 2012 – 2017.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Hiện nay, theo thống kê, có gần 90% trang thiết bị y tế của Việt Nam đều phải nhập khẩu. Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp Pháp tiếp cận thị trường đầy tiềm năng này. Các thách thức lớn của ngành y tế Việt nam hiện nay là cải thiện chất lượng khám chữa bệnh cũng như giảm tải tình trạng quá tải bệnh viện.

Trên cơ sở đó, một phái đoàn doanh nghiệp về trang thiết bị y tế của Pháp sẽ tham gia các buổi hội thảo do Cơ quan đại diện thương mại Pháp tại Việt Nam (BUSINESS  VIETNAM) tổ chức, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Các doanh nghiệp Pháp tham gia chương trình đều có những thế mạnh trong các lĩnh vực của ngành y tế, cụ thể là: Xử lý nhiễm khuẩn khí trong bệnh viện: ATA; Xử lý rác thải y tế: BERTIN TECHNOLOGIES; Dụng cụ phẫu thuật tim mạch và lồng ngực: DELACROIX CHEVALIER; Gel sinh học trong điều trị chấn thương chỉnh hình: GELSCOM; Vật tư cấy ghép ít xâm lấn điều trị bệnh béo phì: HELIOSCOPIE; Vật tư cấy ghép và dụng cụ phẫu thuật cột sống : MEDICREA; Ống hít thuốc định liều : PROTECSOM; Băng nẹp chấn thương chỉnh hình và vớ điều trị giãn tĩnh mạch: THUASNE; Vật tư y tế dùng một lần: VYGON.

Đây sẽ là một cơ hội để các doanh nghiệp Pháp giới thiệu về công nghệ, dịch vụ và kinh nghiệm của mình với các đối tác Việt Nam.

(HTH)