Có thêm 141 học viên hoàn tất chương trình ACCA

Hiệp Hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) vừa tổ chức lễ chúc mừng 141 học viên trên toàn quốc đã hoàn tất chương trình ACCA trong năm 2012, trong đó có 79 học viên tại TP. Hồ Chí Minh và 62 học viên tại Hà Nội.

Toàn cảnh lễ chúc mừng 79 học viên tại TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất chương trình ACCA trong năm 2012. Ảnh: Trần Mỵ.  Toàn cảnh lễ chúc mừng 79 học viên tại TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất chương trình ACCA trong năm 2012. Ảnh: Trần Mỵ.

Đây là con số kỷ lục trong 11 năm ACCA có mặt tại Việt Nam. Đồng thời, ACCA cũng sẽ trao bằng khen cho các học viên xuất sắc đạt điểm cao nhất của các môn thi trong hai kỳ thi tháng 6 và tháng 12 năm 2012 vừa qua. Hiện nay ACCA có hơn 6,000 người Việt Nam đang theo học chương trình ACCA và Nền tảng kế toán (Foundations In Accountancy) và đã cung cấp cho Việt Nam hơn 600 chuyên viên kế toán tài chính có trình độ quốc tế được xác nhận chất lượng qua tấm bằng ACCA – là một trong những chứng chỉ nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán tài chính có giá trị đã được thừa nhận rộng rãi trên thế giới.  

Bằng ACCA là một chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị chuyên môn cao trong lĩnh vực tài chính – kế toán và kiếm toán.và được xem như tấm hộ chiếu cho các cá nhân muốn phát triển con đường nghề nghiệp của mình ở lĩnh vực này. Ưu thế nổi bật của chương trình ACCA là được công nhận rộng rãi ở rất nhiều quốc gia. Được các doanh nghiệp trên thế giới chọn làm chương trình đào tạo sâu rộng cho các nhân viên tiềm năng., Chứng chỉ ACCA giúp cho những người có đủ năng lực và quyết tâm phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kiểm toán, kế toán đạt tới những bước tiến đáng kể trong nghề nghiệp.

Có mặt tại buổi lễ trao văn bằng, ông Reza Ali, Giám đốc Khối Thị Trường Mới Nổi Châu Á chia sẻ: “Tại Việt Nam, ACCA luôn nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng cũng như các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng những nhu cầu khắt khe của các doanh nghiệp hiện nay. Với những đặc thù của chương trình được thiết kế với mục tiêu mở ra cơ hội cho những kế toán viên công chứng tại các quốc gia đang phát triển, tôi tin tưởng rằng bằng ACCA là bằng chuyên môn quốc tế đặc biệt phù hợp với điều kiện kinh tế - chính trị - xã hội và hệ thống giáo dục Việt Nam.”

Kỳ thi quốc tế ACCA được tổ chức trên toàn cầu với cùng đề thi và giờ thi theo hai đợt: đầu tháng 6 và đầu tháng 12. Tại Việt Nam, tổ chức được ACCA uỷ nhiệm việc tổ chức thi là British Council - Hội đồng Anh tại Hồ Chí Minh và  Hà Nội. Đề thi được niêm phong và gửi cho trung tâm thi 1 tuần trước ngày thi và chỉ được phép mở đề vào đúng giờ thi qui định, tức là cùng một giờ với tất cả các phòng thi khác trên thế giới. Bài thi sau mỗi ngày thi sẽ được niêm phong cẩn mật và gửi về Anh. Ban chấm thi do ACCA bổ nhiệm sẽ tiến hành việc chấm thi và khoảng hai tháng sau ngày thi, kết quả bài thi sẽ được công bố trên Internet.  

(Cát Tường)