.com - tên miền tiêu chuẩn trong nhận diện thương hiệu trực tuyến

Hôm nay (21/11), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức một buổi hội thảo do tập đoàn Verisign tài trợ mang tên: “Xây dựng, Phát triển Thương hiệu và Bảo hộ Sở hữu Trí tuệ trong Thương mại Quốc tế: Xu hướng và Giải pháp”.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Tại hội thảo, theo các chuyên gia trong ngành, trong thời kì số hóa đang thay đổi với tốc độ chóng mặt như hiện nay, xây dựng nhận diện thương hiệu trực tuyến là việc thiết yếu đối với tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhận diện thương hiệu trực tuyến cho phép các thương hiệu tạo ra sự khác biệt trong cạnh tranh với các đối thủ. Chính vì thế, các doanh nghiệp cần rất quan tâm đến việc trang bị đầy đủ những kiến thức và chuyên môn cần thiết để xây dựng thương hiệu trực tuyến.

Các chuyên gia đã chia sẻ xu hướng và kinh nghiệm của mình trong việc khởi tạo nhận diện thương hiệu trực tuyến, đồng thời nhấn mạnh vào lợi ích của việc sở hữu một tên miền phù hợp với nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

“Hiện có rất nhiều sự lựa chọn về tên miền, nhưng .com vẫn là một trong những tên miền tiêu chuẩn nhất được công nhận trong nhận diện thương hiệu trực tuyến của các doanh nghiệp, với 114,9 triệu tên miền đã được đăng kí trên toàn thế giới tính đến hết quý 3 năm 2014”, các chuyên gia cho biết.

Một tên miền .com có thể được mua với giá chỉ bằng một phần rất nhỏ trong tổng chi phí thành lập doanh nghiệp, nhưng lại là khoản đầu tư đáng giá nhất, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy trang web trực tuyến của doanh nghiệp vào bất cứ lúc nào, kể cả khi doanh nghiệp đó vẫn đang phát triển trong nước hay đã mở rộng ra nước ngoài. Với khả năng vận hành ổn định tuyệt đối trong hơn 15 năm, .com là tên miền được nhiều chuyên gia quốc tế khuyên dùng nhất.

“Lựa chọn tên miền phù hợp là quyết định quan trọng nhất đối với doanh nghiệp khi xây dựng nhận diện thương hiệu trực tuyến và nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn những tên miền quốc tế như .com - một tên miền được công nhận là tên miền tiêu chuẩn cho quá trình xây dựng nhận diện thương hiệu trực tuyến này”, ông Huỳnh Việt Phương, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH P.A Việt Nam cho biết thêm.

Các doanh nghiệp Việt Nam muốn thiết lập website của riêng mình, muốn mua các tên miền mới hoặc đang muốn tìm hiểu về tên miền .com có thể liên hệ với P.A Việt Nam, nhà cung cấp tên miền tại Việt Nam bằng cách truy cập vào website http://www.pavietnam.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

(GN)