Công bố 500 DN lớn nhất Việt Nam năm 2015

Hôm qua (12/1), Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp báo Vietnamnet đã tổ chức Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 50 doanh nghiệp xuất sắc năm 2015, nhằm ghi nhận một cách khách quan thứ hạng, vị thế của doanh nghiệp và vinh danh những đơn vị có đóng góp lớn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Công bố 500 DN lớn nhất Việt Nam năm 2015

Đây là năm thứ 9 liên tiếp, Bảng xếp hạng VNR500 được công bố. Bảng xếp hạng VNR500 dựa trên tiêu chí chủ yếu là tổng doanh thu, ngoài ra còn có các tiêu chí khác như: lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng, lao động, tài sản, uy tín truyền thông... Bảng xếp hạng được nghiên cứu, xây dựng trên các nguyên tắc khoa học, độc lập và tuân theo chuẩn các mực xếp hạng doanh nghiệp của quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn - Tổng biên tập báo VietNamNet kiêm Trưởng ban tổ chức lễ công bố VNR500 nhận định: “Năm 2015 nền kinh tế đất nước bắt đầu khởi sắc, các doanh nhân và doanh nghiệp đã và đang nỗ lực hết mình vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, góp phần duy trì và ổn định kinh tế vĩ mô. Việc các doanh nghiệp VNR500 vẫn giữ vững được vị thế và vai trò là những doanh nghiệp hàng đầu trong một nền kinh tế sôi động thực sự là một thành tích đáng khích lệ”...

Tại buổi lễ, đại diện Ban tổ chức và các đại biểu đã trao giấy chứng nhận, kỷ niệm chương cho đại diện các doanh nghiệp VNR500 và trao giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp đại diện cho bảng xếp hạng Top 50 Vietnam The Best - Top 50 doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam.

Bên lề buổi lễ, tọa đàm chuyên đề “Dự cảm kinh tế Việt Nam năm 2016” cũng được tổ chức. Đây là dịp để các doanh nhân VNR500, các chuyên gia kinh tế và các nhà lập chính sách chia sẻ những nhận định, đánh giá về nền kinh tế đất nước trong năm qua và những dự báo, kịch bản kinh tế cho năm 2016.

(NQ)