CyberAgent Ventures đầu tư chiến lược vào Bizweb.vn

Quỹ đầu tư CyberAgent Ventures (thuộc tập đoàn CyberAgent của Nhật Bản) vừa chính thức công bố, Quỹ này sẽ đầu tư vào giải pháp bán hàng online Bizweb của công ty cổ phần công nghệ DKT.

Bizweb là website bán hàng dễ sử dụng và được tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ khách hàng.Bizweb là website bán hàng dễ sử dụng và được tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ khách hàng.

Không tiết lộ chi tiết về khoản đầu tư vào Bizweb, nhưng công ty cố phần công nghệ DKT sẽ là một trong số 16 công ty CyberAgent Ventures đầu tư tại Việt Nam. Lượng vốn CyberAgent Ventures dành riêng cho thị trường Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia) là 20 triệu USD.

Giải pháp bán hàng online Bizweb.vn chính thức ra mắt thị trường vào tháng 4/2010, trải qua hơn 3 năm phát triển, đến nay Bizweb đã có hơn 4.000 khách hàng thuộc 30 lĩnh vực khác nhau mang lại doanh thu lên đến 2,800 tỷ đồng cho khách hàng sử dụng Bizweb.

Điểm mạnh nổi bật của Bizweb là website bán hàng dễ sử dụng và được tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ khách hàng bán được hàng như: Bizmail (Giải pháp email marketing hỗ trợ khách hàng gửi hàng loạt email giới thiệu sản phẩm đến nhóm khách hàng mục tiêu), mạng quảng cáo Vietclick (Giúp khách hàng Bizweb đăng quảng cáo sản phẩm trên hơn 1.000 website), sàn giao dịch thương mại điện tử www.hangtot.com (Bizweb tích hợp với sàn giao dịch thương mại điện tử hangtot.com, giúp khách hàng Bizweb nhân đôi cơ hội bán hàng).

Đặc biệt, Bizweb có phiên bản dành riêng cho thiết bị di động, giúp khách hàng truy cập quản lý website và bán hàng ngay trên điện thoại di động…

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Trần Trọng Tuyến, Giám đốc điều hành Bizweb.vn cho biết: CyberAgent là quỹ đầu tư lớn và có uy tín của Nhật Bản, chúng tôi tin rằng việc lựa chọn CyberAgent là nhà đầu tư sẽ đưa giải pháp Bizweb tiến xa hơn nữa trong thị trường thương mại điện tử Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Mạnh Dũng, Trưởng đại diện của CyberAgent tại Việt Nam và Thái Lan, việc đầu tư vào Bizweb.vn cho thấy niềm tin mạnh mẽ của CyberAgent vào triển vọng của ngành công nghiệp thương mại điện tử, cũng như các ngành công nghiệp Internet khác tại Việt Nam. 

“Bizweb.vn là một giải pháp thương mại điện tử có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay, CyberAgent Ventures cam kết đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của Bizweb.vn bằng cách tận dụng hàng loạt các nguồn lực của toàn CyberAgent khắp châu Á”, ông Dũng khẳng định

CyberAgent Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm trực thuộc tập đoàn CyberAgent, Inc của Nhật Bản. CyberAgent Ventures chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam từ tháng 12/2008 và chủ yếu đầu tư vào những công ty có tiềm năng phát triển đang hoạt động trong lĩnh vực Internet.

Năm 2014, CyberAgent Ventures sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các công ty hoạt động trong lĩnh vực Internet và các lĩnh vực khác chưa được đầu tư như: vertical media, online advertising…

(GN)