Đà Nẵng ra mắt vườn ươm doanh nghiệp

Hôm nay (14/1), Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng chính thức tổ chức Lễ ra mắt và công bố các dự án được tiếp nhận ươm tạo tại vườn ươm, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, ươm tạo các dự án, ý tưởng sáng tạo của cộng đồng thành các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đà Nẵng ra mắt vườn ươm doanh nghiệp
Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng được thành lập và hoạt động theo mô hình Công ty TNHH nhiều thành viên theo Luật Doanh nghiệp (2014) với tên gọi là Công ty TNHH Đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp Đà Nẵng. Việc phát triển cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng lớn mạnh luôn là mục tiêu hàng đầu trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng. Đà Nẵng sẽ đầu tư nguồn vốn hoạt động cho Vườn ươm thành phố từ Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng, đồng thời huy động vốn từ các nhà đầu tư là doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn thành phố có tâm huyết với chương trình khởi nghiệp.
 
Vườn ươm doanh nghiệp có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với cộng đồng doanh nghiệp nói chung và phong trào khởi nghiệp của thành phố Đà Nẵng nói riêng. Đây là nơi thực hiện chức năng hỗ trợ, ươm tạo các doanh nghiệp khởi nghiệp có các dự án kinh doanh nhiều tiềm năng; tạo điều kiện phát triển lớn mạnh các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện có, xây dựng tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp cho sinh viên để các em có thể tự tạo việc làm cho mình, cho xã hội. Bên cạnh đó, sự sáng tạo của các doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ nâng cao chất lượng và hiệu quả của giá trị sản phẩm nội địa, mang lại giá trị gia tăng cao và tạo ra những công nghệ đột phá, có hàm lượng trí tuệ cao và sát với yêu cầu của thị trường.
 
Ngoài ra, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng sẽ là nơi hiện thực hóa chủ trương, chính sách của chính quyền thành phố Đà Nẵng trong việc thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, xây dựng lòng tin cho doanh nhân, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng nhằm thực hiện thành công “Đề án phát triển Doanh nghiệp Đà Nẵng đến năm 2020”, góp phần xây dựng và từng bước hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố.
 
Tại lễ ra mắt, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng sẽ công bố 8 nhóm dự án được tiếp nhận để ươm tạo tại vườn ươm tập trung vào các lĩnh vực về công nghệ, môi trường, du lịch và giáo dục. Vườn ươm cũng tiến hành ký kết hợp tác với các đối tác tiềm năng, tổ chức các hoạt động liên kết với các chuyên gia tư vấn khởi nghiệp, các doanh nhân khởi nghiệp thành công.
 
(NQ)