Đẩy mạnh giao thương hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

(eFinance Online) -Ngày 10/11, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) và Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOITRA Hanoi) đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện mang tên "Diễn đàn - Giao thương Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc" tại khách sạn Lotte Hà Nội.

 

Đẩy mạnh giao thương hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

Chuỗi sự kiện này được tổ chức nhằm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017, cụ thể:

- Buổi gặp giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (1:1): Theo đó, đã có 100 công ty Việt Nam và 17 công ty Hàn Quốc về các lĩnh vực: công nghệ thông tin, máy móc thiết bị điện, linh kiện tự động hóa, các loại hóa chất, thiết bị xây dựng và nguyên liệu công nghiệp. 

Đẩy mạnh giao thương hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc ảnh 1

Giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc về chuyển giao công nghệ và hợp tác phát triển kỹ thuật giữa 30 công ty Việt Nam và 10 công ty Hàn Quốc về công nghệ xây dựng cơ sở hạ tầng và giao thông.

Đẩy mạnh giao thương hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc ảnh 2

Bên cạnh đó, đã có 8 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và các công ty FDI Hàn Quốc tại Việt Nam giao thương về việc sản xuất các loại linh phụ kiện.

Đẩy mạnh giao thương hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc ảnh 3

- Bàn thông tin giới thiệu về sở hữu trí tuệ: Cung cấp thông tin về vấn đề sở hữu trí tuệ, nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về sở hữu trí tuệ và tư vấn về các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Đẩy mạnh giao thương hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc ảnh 4

- Khu giới thiệu các hoạt động trách nhiệm xã hội của KOTRA tại Việt Nam: Cung cấp thông tin về các hoạt động trách nhiệm xã hội của KOTRA và các công ty FDI Hàn Quốc tại Việt Nam, tăng cường các hoạt động hỗ trợ này tại Việt Nam. 

Đẩy mạnh giao thương hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc ảnh 5

- Hội thảo Mua bán và Sáp nhập (M&A) Việt Nam - Hàn Quốc: Cung cấp các thông tin về thị trường (M&A) và các cơ hội ở Việt Nam, hỗ trợ việc liên kết giữa các cơ quan nhà nước, các công ty tư vấn của Việt Nam trong lĩnh vực M&A với các công ty quản lý quỹ, các công ty M&A của Hàn Quốc.

- Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc: Giới thiệu về triển vọng hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc, các mô hình hợp tác kinh tế thành công và vấn đề áp dụng FTA Việt Nam - Hàn Quốc.

Chuỗi sự kiện "Diễn đàn - Giao thương Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc" đã thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Nam, Hàn Quốc, không chỉ trong thương mại mà còn bao gồm cả đầu tư, M&A và hỗ trợ doanh nghiệp... cũng như nâng cao sự cạnh tranh của các công ty Việt Nam và Hàn Quốc trên thị trường quốc tế.

(T.H)