ĐH Ngoại thương TP Hồ Chí Minh lọt Top 20 Cuộc thi Sinh viên toàn cầu về quản trị cung ứng

Cuộc thi “The Global Student Challenge” được tổ chức từ 01/07/2014 bởi Hiệp Hội Chuỗi cung ứng tài chính, The Fresh Connection và CEL Consulting đại diện ở Việt Nam đang đi đến hồi kết và nhận được những phản hồi rất tích cực.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.
Ở mỗi vòng thi, các đội sẽ thi đấu để tìm ra đội có kết quả cao nhất và điều thú vị là mỗi vòng lại tìm ra mỗi đội thắng cuộc khác nhau. Cuộc thi đã thu hút hơn 100 đội tuyển đến từ hơn 50 trường đại học trển hơn 26 quốc gia. Sau 6 tháng tranh tài quyết liệt trên trực tuyến và qua nhiều tiêu chí khắt khe, 20 đội với số điểm cao nhất đã được chọn để bước vào vòng chung kết. Vòng chung kết được tổ chức tại Hà Lan vào 06-10/04/2015. 
 
Đại diện cho Việt Nam, Đại học Ngoại Thương Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc vượt qua các trường đại học khác để bước vào vòng chung kết. Đội sinh viên mang tên “The Fresher” đến từ Đại học Ngoại Thương đã đạt được kết quả tuyệt vời khi đứng thứ 6 trên 20 đội toàn cầu lọt vào vòng chung kết trên toàn thế giới. Các thành viên của “Fresher” cùng với 19 đội còn lại sẽ tiếp tục thi tài trong 3 vòng thi nữa của “The Cool Connection”. 
 
Cuộc thi “The Global Student Challenge” là một cuộc thi mang tầm quốc tế nhằm mục đích chọn ra những sinh viên, tài năng trẻ trên toàn thế giới và kết nối họ với các công ty toàn cầu trong lĩnh vực quản lí chuỗi cung ứng và tài chính. Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng bằng tiền mặt là 20,000 euros và các cơ hội thực tập tại các tập đoàn toàn cầu cho các đội thắng cuộc. Xuất phát từ thực tiễn là khoảng cách khá xa giữa kiến thức học thuật và thực tiễn, đồng thời nhằm kết nỗi các tổ chức giáo dục và các tập đoàn kinh tế, ngân hàng đa quốc gia trên thế giới, cuộc thi “Global Student Challenge 2014” đã được tổ chức. 
 
Ông Julien Brun, Tổng giám đốc CEL chia sẻ: “Global Student Challenge 2014” là một trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn trẻ tại Việt Nam hiểu biết hơn về ngành quản lý chuỗi cung ứng, kết nỗi với sinh viên khắp nơi trên thế giới cùng tìm hiểu và chia sẻ sức hấp dẫn của nghề quản lý chuỗi cung ứng, và hơn hết là cơ hội thực tập, giao lưu và gặp gỡ Giám đốc cấp cao của ngành cung ứng tại các tập đoàn đa quốc gia. Ở Việt Nam, nghề cung ứng chưa được giới thiệu rộng rãi với các bạn trẻ nên đa số các bạn trẻ chưa lựa chọn nghề này cũng như chưa ý thức được sức hấp dẫn và tiềm năng của nghề quản lý cung ứng. CEL Consulting hy vọng là qua những cuộc thi quốc tế như thế này sẽ giúp các tài năng trẻ của Việt Nam cảm nhận được sự quan trọng và thú vị của nghề quản lý chuỗi cung ứng đối với Việt Nam, từ đó giúp Việt Nam nâng cao hơn năng lực cạnh tranh trong khu vực và trên thế giới.
 
Các đội vào vòng chung kết sẽ được hỗ trợ chi phí khách sạn trong vòng 01 tuần thi đấu tại Hà Lan. Tổng giải thưởng tiền mặt lên đến 20,000 euros. Cơ cấu giải thưởng tiền mặt bao gồm:
·       Giải nhất: 10,000 euros
·       Giải nhì: 6,000 euors
·       Giải ba: 4,000 euros 
 
Ngoài ra, các đội thắng cuộc còn nhận được cơ hội thực tập tại các tập đoàn đa quốc gia như: Deloitte, Deutsche Bank, DHL, Dinalog, Heineken, KennisDC Logistiek, Philips, Unilever, Urica and Windesheim.
 
Danh sách cụ thể 20 đội lọt vào chung kết “The Global Student Challenge”:
 
1. GSOM The One  - Saint Petersburg State University Russian Federation
2. Ace Killer -  Fudan University China
3. The Cool CSU -  California State University, San Bernardino USA
4. IBA - Institute of Business Administration Karachi Pakistan
5. bottleneckbreakers - Indian Institute of Management Bangalore India
6. Fresher - Foreign Trade University Ho Chi Minh City Viet Nam
7. COOLIMI - Politecnico di Milano Italy
8. Windesheim2Connect - Windesheim University of Applied Sciences The Netherlands
9. Flamanta Ceno - ESADE Business School, Raman Llull University Spain
10. ISLI 2014  - Kedge Business School France
11. Nusantara Team - University of Indonesia Indonesia
12. Maestros - University of Dhaka Bangladesh
13. Dynamix - University of Stellenbosch South Africa
14. Chuàngxīn - University of Hong Kong Hong Kong
15. Y Nots - Nordakademie Elmshorn Germany
16. The One - Fudan University China
17. JAVA S.P. - Jain Institute of Management & Research India
18. Panda Team - Saint Petersburg State University Russian Federation
19. Ad Maiora - Politecnico di Milano Italy
20. JIBSers - Jönköping International Business School Sweden
 
 
(T.Hương)