Địa điểm và không khí vui vẻ là 2 yếu tố chính tạo nên một môi trường làm việc hiệu quả

Đó là khẳng định của ông Serge Dupaux, Tổng giám đốc Regus Việt Nam. Theo ông, một môi trường làm việc vui vẻ, thân thiện sẽ làm tăng nhiệt huyết của nhân viên, cũng như nâng cao mức độ gắn bó của họ với doanh nghiệp. 

Ông Serge Dupaux, Tổng giám đốc Regus Việt Nam. Ông Serge Dupaux, Tổng giám đốc Regus Việt Nam.

Những doanh nghiệp hàng đầu thế giới như Google đã có những bước tiên phong trong việc biến văn phòng thành một không gian vui vẻ với những phòng chơi game, những máng trượt khổng lồ, cũng như đồ ăn và nước uống miễn phí. Trong khi đó, với phần lớn các doanh nghiệp còn lại, những sáng kiến nho nhỏ như thiết lập “góc thư giãn”, căng tin hay đơn thuần chỉ là café ngon miễn phí cũng sẽ làm nhân viên cảm thấy phấn chấn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, dù môi trường làm việc có thoải mái đến đâu, nhân viên sẽ không thể phát huy tối đa khả năng của mình nếu họ phải mệt mỏi vì nạn kẹt xe, hay vì mất quá nhiều thời gian di chuyển đến nơi làm việc. Thời gian di chuyển càng lâu thì nhân viên càng dễ gặp các vấn đề liên quan tới huyết áp và tim mạch. Những người sử dụng các phương tiện giao thông công cộng cũng dễ bị trễ giờ, lỡ chuyến, từ đó gia tăng sức ép và stress về mặt thời gian và sức khỏe.

“Nếu nhân viên phải đánh vật với nạn tắc đường, thời tiết, ô nhiễm… không dưới 50 phút mỗi sáng trên đường tới công ty, rõ ràng là họ đã có một khởi đầu tồi tệ cho ngày làm việc mới”, ông Serge Dupaux nói.

Chính vì vậy, theo ông Serge Dupaux, giải pháp cho vấn đề này là cho phép người lao động làm việc gần nhà hơn, bằng cách cho họ làm việc một số buổi hoặc một số ngày trong tuần tại các trung tâm gần nhà, hoặc các văn phòng vệ tinh, hoặc làm việc ở nhà, thay vì mất thời gian di chuyển một quãng đường xa tới một địa điểm cố định.

Bên cạnh đó, thay vì đánh giá và khen thưởng nhân viên dựa trên thời gian làm việc, doanh nghiệp nên đánh giá dựa trên kết quả công việc. Điều này sẽ giúp nhân viên không phải “miễn cưỡng” nán lại công ty cho đến khi… sếp ra về…

Theo một nghiên cứu của Regus tại Việt Nam, việc cho phép người lao động được lựa chọn thời gian và địa điểm làm việc phù hợp với họ nhất sẽ giúp nâng cao mức độ hài lòng và sự gắn bó với doanh nghiệp. Cụ thể: 59% doanh nhân Việt Nam cho biết các chính sách làm việc linh hoạt giúp giảm thiểu stress; 64% cho biết chính sách làm việc linh hoạt là một trong những lý do họ gắn bó với công việc hiện tại.

(KD)