Điện toán đám mây: Giải quyết “hiểm họa” cho bài toán quản lý bán hàng

Sự phát triển của khoa học kĩ thuật khiến cho các hoạt động kinh doanh trong việc phát triển chất lượng dịch vụ, tối ưu hóa nguồn lực ngày càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có công nghệ là 1 chuyện nhưng quan trọng hơn là bạn đã làm chủ được công nghệ đó hay chưa. Bởi lẽ có không ít chủ shop trang bị cho mình nhiều công nghệ, phần mềm nhưng công tác quản lý vẫn không hiệu quả bởi bị phụ thuộc và làm nô lệ cho nó quá nhiều. Bài toán quản lý bán hàng vẫn còn là những dấu chấm than nặng nề khiến nhiều chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp phải đau đầu.

Mô hình phần mềm quản lý bán hàng.Mô hình phần mềm quản lý bán hàng.

Bài toán quản lý bán hàng - “cái khó ló cái khôn”

Trước đây, hầu hết tất cả các cửa hàng đều điều phối việc kinh doanh theo phương thức truyền thống như lưu sổ sách hoặc ghi nhớ, thiếu tư duy hệ thống, chuyên nghiệp. Khi số lượng sản phẩm và danh sách khách hàng ngày càng nhiều lên, họ khó có thể kiểm soát chặt chẽ được rất nhiều vấn đề xung quanh như xuất - nhập - tồn kho, quản lý nhiều nguồn cung ứng và đại lý, kênh phân phối khác nhau.

Hơn nữa, không phải chủ doanh nghiệp nào cũng luôn có mặt tại cửa hàng để sát sao và ghi chép mọi công việc từ nguồn hàng, sản phẩm, đơn hàng cho tới quản lý kho, nhân viên… Đó là 1 trong những lý do quan trọng dẫn đến sự khai phá giải pháp sử dụng phần mềm quản lý bán hàng với công nghệ hiện đại nhưng vẫn thân thiện với người dùng.

Nếu như trước đây thật khó để các chủ shop quản lý từ xa hoặc biết được sản phẩm bán chạy hoặc chi nhánh nào doanh số cao hơn thì đến nay, vấn đề này được giải quyết triệt để giúp họ nhận biết, ưu tiên nhập và phân phối hàng hợp lý. Thay vì phải nhớ trong đầu và ghi chép thường xuyên một cách khó khăn và mất quá nhiều thời gian cho việc tổng hợp, phân tích, các chủ shop chỉ cần quản lý “tất tần tật” qua chiếc máy tính có cài đặt phần mềm đơn giản, tiện lợi, thậm chí là qua điện thoại, Ipad…

Công nghệ điện toán đám mây giải quyết mọi “mối hiểm họa”

Việc ra đời các phần mềm quản lý bán hàng đã làm đơn giản hóa công tác quản lý cho các shop bán lẻ. Tuy nhiên, hầu hết việc sử dụng những sản phẩm công nghệ đều yêu cầu người dùng phải có kiến thức, kinh nghiệm hay đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ, đồng thời tính bảo mật thông tin, dữ liệu không được đảm bảo 100%. Đây là những “mối hiểm họa” nghiêm trọng mà chỉ có 1 giải pháp duy nhất là sử dụng công nghệ điện toán đám mây, công nghệ tiên tiến nhất ứng dụng lưu trữ dữ liệu và phát triển các dịch vụ phần mềm diễn ra trên Internet.

Với công nghệ này, điểm đặc biệt là chủ shop sẽ không phải chi tiêu đầu tư nhiều thiết bị, cơ sở hạ tầng cũng như nhân sự điều hành mà vẫn có thể truy cập, quản lý mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị, ngay cả khi mất kết nối mạng.

Theo các chuyên gia trong ngành, trên thị trường hiện nay có không ít các phần mềm quản lý bán hàng nhưng lợi ích tối đa mà chúng mang lại cho các chủ shop bán lẻ không phải phần mềm nào cũng giống nhau. Chính vì thế, để đồng thời không còn “mối hiểm họa” nào mà vẫn dễ dàng quản lý ngay cả khi không chuyên về công nghê, kỹ thuật, chủ shop đang có nhu cầu có một phần mềm bán hàng nên sử dụng “quyền” được dùng thử miễn phí từ các đơn vị cung cấp.

“Mọi cảm nhận và đi đến quyết định sử dụng chính thức đều được trải nghiệm chắc chắn sẽ an toàn hơn so với những phần mềm mà bạn chỉ có thể biết được cách thức và hiệu quả ra sao khi trả tiền và cài đặt nó”, các chuyên gia này chia sẻ…

(GN)