DN công nghệ dệt may Đức nhắm đến thị trường Việt

(eFinance Online) - Hôm nay (5/7), tại Hà Nội, Hiệp hội máy móc dệt may VDMA đã tổ chức diễn đàn "Công nghệ Đức gặp gỡ ngành dệt may Việt Nam". Sự kiện thu hút khoảng 650 nhà sản xuất dệt, các chuyên gia về máy móc thiết bị ngành dệt và ngành công nghiệp phụ trợ dệt may của Việt Nam tham dự.
DN công nghệ dệt may Đức nhắm đến thị trường Việt

Tại sự kiện này, các chuyên gia công nghiệp đến từ các công ty thành viên của VDMA đã trình bày chủ đề công nghệ định hướng thực tế liên quan đến các lĩnh vực: Kéo sợ, dệt kim và dệt sợi, vải không dệt, nhuộm và hoàn tất. 

Phát biểu về sự kiện, ông Trương Văn Cam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) cho rằng, sự kiện sẽ giúp các công ty của 2 nước có cơ hội để tiếp xúc, trao đổi thông tin và thiết lập những mối hợp tác cùng có lợi.

Ông Thomas Waldmann, Giám đốc điều hành của Hiệp hội máy móc dệt may VDMA cho rằng, các điều kiện khung cho hội nghị VDMA ở Việt Nam rất hứa hẹn. Nhờ hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã ký gần dây, Việt Nam đang ngày càng trở thành địa điểm sản xuất dệt may được ưa thích của các công ty trên toàn thế giới.

TPP sẽ giảm 18.000 thuế quan, giúp Việt Nam gần như là nhà cung cấp hàng dệt may duy nhất giữa các nước thành viên đối tác xuyên Thái Bình Dương và là một nhà cung cấp hàng dệt may quan trọng vào thị trường tiêu thụ lớn như Mỹ. Dệt may xuất khẩu từ Việt Nam sang các thị trường TPP được kỳ vọng sẽ tăng trưởng hơn 10% so với năm 2015.

Các nhà sản xuất dệt may Việt Nam hiện đang hướng việc tạo ra các sản phẩm mới, muốn cải tiến chất lượng của các loại sợi và vải, cũng như tăng cường khả năng cạnh tranh. Tại diễn đàn này, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tìm hiểu thêm về các giải pháp mới nhất từ các nhà sản xuất máy móc và phụ trợ dệt may nổi tiếng như Andritz Assenlin-Thibeau, Bruckner, Erhardt + Leimer, Fong's Europe, Groz-Beckert...

Sau sự kiện diễn ra tại Hà Nội, một sự kiện tương tự cũng sẽ diễn ra tại TPHCM vào ngày 7/7, tập trung vào các nhà sản xuất dệt của ngành công nghiệp dệt may ở Việt Nam, cũng như các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, một hội thảo tập trung vào đối tượng là những sinh viên theo học về dệt may và công nghệ dệt may tiên tiến cũng sẽ được tổ chức tại Đại học Bách khoa TPHCM vào ngày 8/7.

Được biết, Liên đoàn kỹ thuật Đức VDMA đại diện cho hơn 3.100 công ty cỡ vừa trong ngành công nghiệp hàng hóa, khiến nó trở thành hiệp hội ngành công nghiệp lớn nhất ở châu Âu.Khoảng 130 các nhà sản xuất máy dệt và phụ kiện quan trọng nhất từ tất cả lĩnh vực thương mại có liên kết trong Hiệp hội máy móc dệt may VDMA. Trong năm 2015, các ngành sản xuất máy móc thiết bị dệt may trị giá khoảng 3,1 tỷ EUR.

(NQ)