DN nước ngoài tìm đến các dịch vụ văn phòng linh hoạt khi đầu tư vào Việt Nam

Tình hình kinh tế khó khăn và thủ tục hành chính là hai trong số những rào cản chính khi khởi nghiệp ở Việt Nam; Rất nhiều doanh nghiệp (DN) mới thành lập gặp thách thức để thuê được văn phòng ở địa điểm tốt...

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Đó là kết quả của một cuộc khảo sát do nhà cung cấp không gian làm việc linh hoạt Regus thực hiện, nhằm tìm hiểu các rào cản kinh doanh tại Việt Nam. 

Theo nghiên cứu này, những thách thức ban đầu khi kinh doanh ở Việt Nam đã khiến rất nhiều DN chọn các gói dịch vụ văn phòng trọn gói để khởi nghiệp. Theo đó, thay vì phải ký hợp đồng thuê văn phòng dài hạn ở một địa điểm không thuận lợi nhằm tiết kiệm chi phí, các DN mới thành lập đã tìm đến một giải pháp linh hoạt hơn - Đó là thuê văn phòng linh hoạt. 

Với văn phòng linh hoạt, các DN có thể dễ dàng điều chỉnh quy mô hoạt động khi cần thiết - mở rộng nếu DN phát triển tốt, hoặc thu hẹp lại đề chờ thời cơ một cách hiệu quả.

“Khi thành lập văn phòng tại Việt Nam, chúng tôi cần một nơi giúp chúng tôi đi vào hoạt động thật nhanh mà không phải bận tâm quá nhiều về các bước chuẩn bị để mở văn phòng - thuê nhân viên hành chính, kết nối viễn thông và CNTT, hay giải quyết nhiều thủ tục hành chính phức tạp. Đồng thời, chúng tôi cũng muốn văn phòng được đặt ở một địa điểm tốt - vì nó sẽ truyền tải “thông điệp” về công ty chúng tôi”, đại diện Tập đoàn Mindenhall chia sẻ.

Theo ông Serge Dupaux, Tổng Giám đốc Regus Việt Nam, cũng như bất kỳ nền kinh tế đang phát triển nào khác, khi tham gia vào thị trường Việt Nam, các DN sẽ phải đối mặt với vô số thách thức - từ việc chọn địa điểm văn phòng, đến việc đầu tư các trang thiết bị cần thiết, cũng như làm quen với các tập quán và thói quen kinh doanh.

“Chính vì vậy, với hệ thống văn phòng linh hoạt của Regus, chúng tôi tin rằng sẽ giúp các DN ở mọi quy mô giải quyết vấn đề này. Đồng thời, giúp các DN giảm thiểu rủi ro tài chính khi đầu tư vào một thị trường mới bằng cách giảm các ràng buộc và chi phí văn phòng cố định”, ông Serge Dupaux khẳng định.

Được biết, Regus hiện có 4 trung tâm văn phòng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Điều này giúp các doanh nhân làm việc gần khách hàng hoặc gần nhà hơn, và giảm thiểu thời gian di chuyển đi lại cũng như nguy cơ tắc đường. Đặc biệt, các doanh nhân có thể sử dụng các trung tâm của Regus tại Việt Nam hoặc trên 99 quốc gia khác trên thế giới khi đi công tác - giúp họ làm việc hiệu quả hơn ở bất kỳ nơi nào…

(KD)