DN Pháp tham dự triển lãm Dầu khí ASCOPE 2013

Trong khuôn khổ Năm Pháp tại Việt Nam, 10 doanh nghiệp Pháp sẽ tham dự triển lãm Dầu khí diễn ra tại trung tâm Triển lãm Sài Gòn SECC, từ 28 đến 30 tháng 11 năm 2013 để giới thiệu về công nghệ, kinh nghiệm của mình với các đối tác Việt Nam.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Lĩnh vực dầu khí đóng vai trò sống còn trong nền kinh tế Việt Nam. Là nước sản xuất dầu thô song Việt Nam cũng tiêu thụ ngày càng nhiều sản phẩm lọc dầu. Nước Pháp hiện đang đứng hàng thứ hai trên thế giới về xuất khẩu trong ngành công nghiệp này với hơn 90% doanh số thu từ các thị trường nước ngoài. Thành tích này có được là nhờ các công nghệ tiên tiến, thêm vào đó là các chương trình nghiên cứu & phát triển lớn. Có thể nói, các doanh nghiệp Pháp có được kỹ năng, kinh nghiệm và thiết bị cần thiết để gia nhập thị trường dầu khí của Việt Nam.

ASCOPE là sự kiện mang tầm cỡ khu vực, được tổ chức định kỳ bốn năm một lần, và năm nay sẽ diễn ra tại Việt Nam. Là một sự kiện quan trọng trong ngành dầu khí khu vực, đây là điểm hẹn không thể bỏ qua của giới chuyên nghiệp. Năm nay, ASCOPE quy tụ hơn 300 đơn vị triển lãm và ước tính sẽ đón tiếp hơn 5000 lượt khách tham quan. Sự có mặt của các doanh nghiệp Pháp tại ASCOPE sẽ đem tới nhiều cơ hội gặp gỡ và trao đổi giữa các doanh nghiệp hàng đầu của Pháp và Việt Nam, nhằm cùng nhau kết nối quan hệ đối tác thương mại, công nghiệp và công nghệ bền vững.

Tham gia sự kiện lần này, Khu triển lãm Pháp sẽ tập hợp các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành dầu khí của Pháp như: ABYSS: cung cấp dịch vụ rô bốt ROV lặn biển phục vụ cho lĩnh vực dầu khí; APAVE: chuyên gia về dịch vụ kiểm soát rủi ro, bao gồm kiểm tra không phá hủy, giám định công nghiệp, tư vấn xây dựng, tư vấn quản lý, và đào tạo; BOCCARD: thiết kế, sản xuất, lắp đặt và bảo trì các nhà máy (dầu khí, năng lượng, nguyên tử, công nghiệp); CHEMICOIL: chuyên phân phối các sản phẩm hóa học phục vụ cho lĩnh vực thượng nguồn dầu khí; HEMERA: chuyên thiết kế, sản xuất, lắp đặt các thiết bị phân tích và kiểm soát khí gas và chất lỏng phục vụ cho ngành dầu khí; PIRIOU: chuyên thiết kế, đóng và sửa chữa tàu; REP: nghiên cứu, phát triển, sản xuất và kinh doanh hóa chất trong lĩnh vực dầu khí, công nghiệp và môi trường; SAFT: doanh nghiệp hàng đầu thế giới về thiết kế, phát triển và sản xuất pin công nghệ tiên tiến cho công nghiệp và quốc phòng; SORCOM: chuyên cung cấp dịch vụ dịch vụ mua sắm trang thiết bị toàn bộ cho các công ty công nghệ, nhà thầu và khu công nghiệp dầu khí; TOTAL: Có mặt tại Việt Nam từ những năm 1990, Total Marketing & Services Việt Nam hiện có hơn 800 nhân viên, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực dầu nhờn, khí hóa lỏng (LPG) và phân phối xăng dầu.

Các doanh nghiệp này sẽ gặp gỡ các đối tác tương lai thông qua các cuộc tiếp xúc trực tiếp do UBIFRANCE tổ chức tại Khu triển lãm Pháp.

(HTH)