DN tham gia Vietnam FoodExpo 2015 được hỗ trợ 50% chi phí

Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2015 (Vietnam FoodExpo 2015) do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 13-16/5/2015. Đây là cơ hội quảng bá cho nhiều mặt hàng nông sản và thực phẩm Việt trong hoạt động xúc tiến thương mại qua phương tiện thương mại điện tử.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Vietnam FoodExpo 2015 là triển lãm quốc tế chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam, được tổ chức theo chuẩn mực quốc tế, với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Hỗ trợ nhập khẩu từ các nước đang phát triển Hà Lan (CBI). Triển lãm dự kiến thu hút khoảng 500 gian hàng của 300 doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 15 quốc gia, vùng lãnh thổ, triển lãm sẽ quy tụ các thương hiệu hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm...

Bên lề Vietnam FoodExpo còn có nhiều sự kiện lớn như: Triển lãm quốc tế công nghệ thực phẩm Vietnam Footech 2015 (tổ chức cùng thời gian, địa điểm với Vietnam FoodExpo), hội nghị quốc tế ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam (Food Vietnam 2015), các chương trình giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước; cuộc thi trình diễn ẩm thực quốc tế, các hoạt động giới thiệu sản phẩm đặc sắc, ấn tượng của các đơn vị tham gia triển lãm...

Bộ Công Thương sẽ phối hợp với một số địa phương và doanh nghiệp tổ chức gian hàng xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm và gian hàng ứng dụng công nghệ thông tin xúc tiến xuất khẩu nông sản thực phẩm tại triển lãm. Ban tổ chức sẽ dành nhiều nỗ lực phối hợp với nhiều tổ chức nước ngoài, các hiệp hội ngành hàng đẩy mạnh truyền thông về triển lãm, tuyên truyền quảng bá vận động hút khách mua hàng trong và ngoài nước đến với triển lãm.

Vietnam FoodExpo 2015 là sự kiện nằm trong chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, do đó các doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham gia trưng bày tại triển lãm sẽ được Nhà nước hỗ trợ 50% chi phí gian hàng tiêu chuẩn, chi phí truyền thông và các chi phí liên quan theo quy định của chương trình.

(Thanh Huyền)