DNVVN Việt Nam sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội nhờ tham gia TMĐT

Hội Tin học tỉnh Khánh Hòa (KAICT) vừa phối hợp cùng công ty Mắt Bão tổ chức Hội thảo “Thương mại điện tử (TMĐT) và Công nghệ thanh toán qua thẻ”, với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) Việt Nam nắm bắt cơ hội của thị trường TMĐT đang ngày một phát triển ở Việt Nam.

Ông Huỳnh Ngọc Duy, Giám đốc Điều hành Mắt Bão trình bày tham luận tại Hội thảo.Ông Huỳnh Ngọc Duy, Giám đốc Điều hành Mắt Bão trình bày tham luận tại Hội thảo.

Báo cáo tại Hội thảo cho thấy, TMĐT là xu hướng ngày càng phổ biến nhờ những lợi ích không gì có thể sánh được mà nó mang lại cho doanh nghiệp cùng với cơ hội tiếp cận khách hàng. Hiện nay, mỗi ngày trên thế giới có khoảng 3 tỉ người truy cập mạng, và có hơn 1,3 nghìn tỷ USD doanh thu TMĐT toàn cầu được thực hiện nhờ Internet.

Tại Việt Nam, các thiết bị có kết nối Internet được sử dụng ngày càng nhiều, trong đó có các ứng dụng điện thoại di động, cùng với thẻ ngân hàng được sử dụng rộng rãi với hàng ngàn thẻ phát hành mới mỗi ngày đã tạo ra một thị trường thuận lợi cho sự phát triển của TMĐT trong nước.

Theo Cục TMĐT và CNTT, năm 2014, tổng giá trị mua bán qua mạng của 1 cá nhân ước tính khoảng 145 USD, doanh thu TMĐT giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng đạt tới 2,97 tỉ USD, chiếm 2,12% tổng doanh thu bán lẻ của thị trường Việt Nam. Năm 2015, TMĐT được kì vọng đạt mức 4 tỉ USD, mở ra một thị trường rộng lớn cho những DNVVN Việt Nam đang muốn mở rộng kinh doanh và trở thành nhà bán lẻ TMĐT.

Tại hội thảo, nhiều chuyên gia đã nhấn mạnh vai trò và các xu hướng của TMĐT, những lợi thế của việc bán hàng online thông qua website với tên miền uy tín. Theo đó, các chuyên gia này cho rằng, trong rất nhiều tên miền sẵn có, tên miền “.COM” là một trong những tên miền đạt chuẩn quốc tế cho hoạt động kinh doanh trực tuyến, với tính sẵn có tuyệt đối trong hơn 17 năm và đến cuối năm 2014, đã có khoảng 115,6 triệu tên miền .COM được đăng kí trên toàn thế giới.

“Khi chính thức sở hữu một tên miền của riêng mình, doanh nghiệp có thể tiếp cận thị trường rộng lớn hơn nhiều, vượt ra ngoài phạm vi quốc gia của doanh nghiệp đó để tiến tới mục tiêu phát triển cao hơn và gia tăng lợi nhuận. Chúng tôi nhận thấy các doanh nghiệp TMĐT trên toàn thế giới ưa chuộng tên miền “.COM” vì sự phổ biến, sẵn có, ổn định và đáng tin cậy của tên miền này”, ông Nguyễn Minh Thái, Giám đốc Kinh doanh Mắt Bão Network - một trong những nhà đăng kí tên miền hàng đầu tại Việt Nam chia sẻ.

Các doanh nghiệp TMĐT Việt Nam muốn tìm hiểu về tên miền .COM, đăng kí tên miền mới, thiết lập website của riêng mình có thể liên hệ với Mắt Bão, nhà cung cấp tên miền tại Việt Nam bằng cách truy cập vào website www.matbao.net để biết thêm thông tin chi tiết.

(GN)