Đoàn doanh nghiệp FRENCH TECH gặp gỡ các đối tác khu vực ASEAN

Sau thành công của lần tổ chức đầu tiên vào tháng 3 năm 2014, Cơ quan thương mại Business France tiếp tục tổ chức vào năm nay các cuộc gặp giữa 7 doanh nghiệp Pháp hàng đầu về công nghệ thông tin - nghe nhìn và đối tác tiềm năng ở khu vực ASEAN. Đoàn doanh nghiệp của Pháp sẽ có mặt tại Hà nội, Bangkok, Jakarta, Kuala Lumpur và Phnom Penh từ ngày 23 tháng 3 đến ngày 1 tháng 4 năm 2015.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

7,4 tỷ đô la Mỹ, hay 4% trong GDP là tỷ trọng của ngành viễn thông tại Việt Nam năm 2013. Với tỷ lệ thâm nhập dự kiến đạt 144% vào cuối năm 2018, thị trường viễn thông Việt Nam đang tạo ra nhiều cơ hội phát triển lớn. Nhu cầu của các nhà mạng trong nước tăng cao cả về dịch vụ giá trị gia tăng và nội dung số. Công nghệ của Pháp trong lĩnh vực này đang được các nhà mạng Việt Nam quan tâm trước thách thức hiện nay là cần phải tạo ra các dịch vụ khác biệt và tối ưu (dịch vụ mạng và khách hàng) để nâng cao sức cạnh tranh.

Với vai trò thúc đẩy sự tăng trưởng trên thị trường quốc tế của các doanh nghiệp trong khuôn khổ chương trình French Tech, Cơ quan thương mại Business France sẽ tổ chức các cuộc tiếp xúc trực tiếp giữa các công ty Việt Nam (nhà mạng, công ty phân phối và tích hợp CNTT, công ty cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử và trên di động,… ) có mong muốn phát triển mối quan hệ đối tác thương mại và công nghệ theo hướng hai bên cùng có lợi với 7 doanh nghiệp Pháp trong đoàn :

ASTELLIA, công ty hàng đầu thế giới về phân tích hiệu suất mạng di động và kinh nghiệm thuê bao, có thể giúp các nhà mạng nâng cao hiệu quả của hạ tầng và việc sử dụng mạng của khách hàng. Các giải pháp monitoring theo thời gian thực của Astellia tương tích độc lập với các mạng 2G, 3G và 4G end-to-end từ lúc truy cập đến khi vào mạng lõi.

BE-BOUND đã phát triển công nghệ trên nền tảng đám mây và sử dụng rất ít băng thông, tối ưu hóa việc sử dụng mạng kể cả khi sóng yếu. Be-Bound sử dụng mạng thiết bị di động (cellular network) để chuyển thông tin giữa các trang web và điện thoại thông minh, làm tăng đáng kể mức độ phủ sóng internet. Giải pháp của Be-Bound có thể triển khai mà không cần đầu tư về hạ tầng.

BMI SYSTEM là công ty viết phần mềm, đã phát triển giải pháp NAYA - cho phép quản lý và tối ưu hóa các quy trình trong quản lý doanh nghiệp, và GENOC - công cụ phát triển nhanh các ứng dụng di động để tạo phần mềm bằng code gốc, chạy offline cho hệ điều hành iOS và Android.

CIRPACK là một công ty có tiếng trên thị trường VoIP với các giải pháp tiên tiến dành cho các nhà mạng. Cirpack hiện đã có mặt tại Pháp, Đức, Mê-hi-cô, Li-băng và Việt Nam. Bộ sản phẩm của công ty đang được triển khai cho 150 khách hàng trên thế giới (Vodafone, Telenor, T-System và Orange, v.v…).

KERLINK, nhà cung cấp giải pháp M2M kết nối thiết bị từ xa, đã phát triển gói sản phẩm giúp kết nối các thiết bị cố định ( đồng hồ đo năng lượng, v.v…) hoặc di động ( xe buýt công cộng, toa tàu, v.v…) với Hệ thống thông tin doanh nghiệp.

TRANSFER-TO là một công ty có tiếng trong lĩnh vực chuyển tiền quốc tế trực tiếp qua di động. Với mạng lưới hơn 400 nhà mạng, công ty chuyển tiền và công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền, Transfer-To mang giải pháp chuyển tiền tiên tiến đến với khách hàng không muốn sử dụng dịch vụ ngân hàng.  

VIACCESS-ORCA mang đến cho các nhà cung cấp nội dung số giải pháp tiên tiến và đón đầu trong một thế giới công nghệ đa màn hình và qua các mạng lai. Viaccess-Orca khiến cho người tiêu dùng cuối có một trải nghiệm độc đáo nhờ vào khả năng truyền nội dung đến mọi nơi và qua mọi thiết bị.

Business France là cơ quan xúc tiến phát triển kinh tế Pháp trên thị trường quốc tế. Cơ quan đảm trách việc phát triển quốc tế của doanh nghiệp Pháp và hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp, tìm kiếm và tiếp nhận đầu tư nước ngoài vào Pháp. Business France quảng bá sức hấp dẫn và hình ảnh của nền kinh tế Pháp, các doanh nghiệp và địa phương tại Pháp. Thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2015, Cơ quan thương mại Business France là kết quả của việc hợp nhất UBIFRANCE và AFII (Cơ quan đầu tư quốc tế Pháp). Business France có 1 500 nhân viên làm việc tại Pháp và 70 quốc gia khác. Hoạt động của Cơ quan dựa vào mạng lưới các đối tác thuộc khối nhà nước và tư nhân. Tại Việt Nam, Business France có 17 cán bộ Pháp và Việt Nam làm việc tại 2 văn phòng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. 

(T.Hương)