Doanh nghiệp CNTT gây ấn tượng tại Techmart 2015

Tham gia Chợ Công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2015 (Techmart Quốc tế Việt Nam 2015) đang diễn ra từ ngày 1 - 4/10/2015, Công ty CP Công nghệ DTT đã gây ấn tượng mạnh mẽ với quan khách tại khu trình diễn nền tảng phát triển chính quyền điện tử nguồn mở OEP, nền tảng phát triển giáo dục STEM.VN và nền tảng nguồn mở của Internet vạn vật IoT - OIP.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lắng nghe đại diện DTT giới thiệu về các sản phẩm của doanh nghiệp này.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lắng nghe đại diện DTT giới thiệu về các sản phẩm của doanh nghiệp này.

Tối qua (1/10), Techmart Quốc tế Việt Nam 2015 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (Hà Nội). Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 1 - 4/10 do Bộ Khoa học công nghệ cùng UBDN TP Hà Nội, TP HCM, Hiệp hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã cắt băng khai mạc và đi tham quan các gian hàng tại hội chợ. Phó Thủ tướng đã dành sự quan tâm đặc biệt khi ghé thăm khu vực Doanh nghiệp tiên phong công nghệ mới và trò chuyện với lãnh đạo các doanh nghiệp. Đây là khu vực dành cho Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo với sự có mặt của các Startup đầy sáng tạo và đam mê, cả trong lĩnh vực CNTT và các lĩnh vực khác như nông nghiệp.

May mắn là 1 trong số các gian hàng doanh nghiệp tiên phong công nghệ mới được Phó Thủ tướng dừng chân và hỏi han về sản phẩm mà DTT mang đến Techmart 2015, ông Nguyễn Thế Trung - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ DTT đã giới thiệu nền tảng phát triển chính quyền điện tử nguồn mở OEP, nền tảng phát triển giáo dục STEM.VN và đặc biệt là nền tảng nguồn mở của Internet vạn vật IoT - OIP.

OIP được DTT nghiên cứu và phát triển từ năm 2015, dựa trên nền tảng IoT do Intel cung cấp và được tùy biến cho phù hợp với yêu cầu của Việt Nam. OIP ứng dụng trong phát triển các ứng dụng trước hết phục vụ cho nông nghiệp, giao thông và các ứng dụng trong tòa nhà. OIP được kỳ vọng sẽ góp phần hình thành hệ sinh thái sáng tạo và bền vững về IoT phát triển tại Việt Nam dựa trên nền tảng nguồn mở, hướng tới mục tiêu xa hơn là đưa Việt Nam từ chính quyền điện tử thành quốc gia thông minh.

DTT được biết đến là công ty CNTT đầu tiên tại Việt Nam tích hợp thành công giải pháp trên nền tảng nguồn mở theo kiến trúc tổng thể Chính phủ điện tử hướng đến cung cấp mọi dịch vụ công trực tuyến ở cấp độ cao nhất. Hầu hết các bộ, ngành chủ chốt cũng như các công ty và tổ chức tài chính lớn tại Việt Nam đã và đang là khách hàng DTT. Đây cũng là đơn vị dẫn đầu triển khai mô hình PPP phát huy hiệu quả và chất lượng của các dịch vụ hạ tầng xã hội như giáo dục, văn hóa, y tế trên nền tảng tri thức CNTT.

(Thanh Huyền)