Doanh nhân cũng cần nghỉ ngơi

Xu hướng digital detox - “cai nghiện máy tính” đang trở thành một xu hướng mới, và hiện một số hãng du lịch cao cấp đã tung ra những tour du lịch ở những địa điểm không có sóng điện thoại hoặc Wifi. Một trung tâm mua sắm cao cấp tại London thậm chí còn mở ra một “Phòng im lặng”, nơi khách hàng sẽ tháo giày và để điện thoại ở ngoài trước khi bước vào căn phòng - để hoàn toàn tách biệt với cuộc sống đô thị náo nhiệt.

Ông Serge Dupaux, Tổng giám đốc Regus Việt Nam. Ông Serge Dupaux, Tổng giám đốc Regus Việt Nam.

Tuy nhiên, đối với rất nhiều doanh nhân Việt Nam, những kỳ nghỉ không có Wifi hoặc sóng điện thoại sẽ trở thành “cực hình” với họ. “Rất nhiều doanh nhân sẽ lo lắng về công việc thay vì yên tâm tận hưởng quãng thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi của họ”... 

Thông tin trên vừa được ông Serge Dupaux, Tổng giám đốc Regus Việt Nam chia sẻ trong thông cáo báo chí mới nhất gửi cho các nhà báo. Theo ông, tất cả những thói quen nói trên đều rất có hại cho sức khỏe. Những người làm việc quá 11 giờ mỗi ngày sẽ có nguy cơ đau tim cao gấp 67% so với những người làm việc theo “chuẩn vàng” 8 tiếng/ngày. Lý do là những người làm việc nhiều giờ sẽ dễ bị trầm cảm, tăng chỉ số cortisol, có những thói quen ăn uống không lành mạnh và ít chơi thể thao do quá bận rộn.

“Phần lớn mọi người đều đồng tình rằng, làm việc nhiều giờ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tuy nhiên, có rất nhiều người đang bị cuốn vào thói quen này đến mức không thể bỏ được. Tại Châu Á, thói quen tai hại này còn trầm trọng hơn bởi văn hóa “giữ thế diện” khi nhân viên không dám ra về khi sếp vẫn còn làm việc ở công ty”, ông Serge Dupaux nói.

Theo ông, các chủ doanh nghiệp và nhà quản lý cần phải làm nhiều hơn nữa để biến những kỳ nghỉ thành hiện thực, họ phải là những người tiên phong về làm việc linh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý. Dù chỉ bằng những biện pháp đơn giản như không “quấy rầy” nhân viên khi họ đang nghỉ phép, hay cho phép nhân viên giảm thiểu thời gian di chuyển bằng cách làm việc linh hoạt.

“Chúng ta đều biết rằng 97% các doanh nghiệp tại Châu Á vẫn có chế độ phép năm dành cho nhân viên, nhưng có thể khẳng định rằng rất nhiều người không sử dụng hết số ngày phép năm của họ. Việc các doanh nghiệp cho nhân viên quyền được mua thêm ngày phép, hoặc quy đổi số ngày phép không sử dụng thành tiền là một yếu tố vô cùng hấp dẫn mà rất nhiều nhân viên sẽ khó cưỡng lại. Hiện mới chỉ có 10% các doanh nghiệp tại Châu Á đang có chính sách này, tuy nhiên có khoảng 10% doanh nghiệp dự kiến sẽ áp dụng chính sách này trong tương lai. Đây là một lựa chọn rất hấp dẫn đối với người lao động, nhưng nó lại vô hình chung xây dựng văn hóa “chỉ những kẻ rỗi việc mới nghỉ phép” trong công ty”, ông Serge Dupaux chia sẻ thêm...

(KD)