Doanh nhân Đông Nam Á “nhớ cơm nhà” khi đi công tác

Khi đi công tác nước ngoài, ngoài nỗi nhớ gia đình (68%) và nhớ nhà (38%), rất nhiều doanh nhân cho biết nhớ những bữa cơm nhà (25%), thay vì tận hưởng các món ngon và lạ ở xứ người. 

Bằng cách ứng dụng các công nghệ hội đàm qua video rộng rãi hơn, các DN sẽ hưởng lợi kép.Bằng cách ứng dụng các công nghệ hội đàm qua video rộng rãi hơn, các DN sẽ hưởng lợi kép.

Đây là kết quả của một cuộc khảo sát do nhà cung cấp không gian làm việc linh hoạt hàng đầu thế giới - Regus tiến hành. Kết quả khảo sát cho thấy, các doanh nhân Đông Nam Á có xu hướng nhớ nhà (48%) cao hơn so với tỷ lệ trung bình toàn cầu (38%).

Những người sinh trước năm 1980 thường “kém nhiệt tình” khi phải đi công tác nước ngoài, do có nhiều trách nhiệm/gánh nặng gia đình hơn. Thế hệ Gen X (sinh từ 1966 - 1980), trong rất nhiều trường hợp là những người có con nhỏ, cũng đồng thời là những người hay nhớ gia đình nhất khi đi công tác (73%).

Tại Châu Á, gần nửa số người tham gia khảo sát (49%) cho biết họ không còn hứng thú với việc phải xa gia đình để đi công tác so với 10 năm trước đây.

Ngoài ra, một trong năm người tham gia khảo sát (17%) cũng mong muốn được nói tiếng mẹ đẻ khi đi công tác. Điều này cho thấy rằng, thật khó có thể thay thế những điều bình dị, những thói quen thân thuộc mà chúng ta vẫn tận hưởng mỗi ngày trong gia đình…

Theo ông Serge Dupaux, Tổng giám đốc Regus Việt Nam, việc gặp mặt trực tiếp là một phần không thể thiếu được trong kinh doanh, vì chúng ta cần được trực tiếp trao đổi và quan sát các ngôn ngữ cơ thể của đối tác. Tuy nhiên, đối với các doanh nhân Việt Nam vốn coi trong yếu tố gia đình, các chuyến công tác nước ngoài dài ngày rất có thể sẽ trở nên mệt mỏi.

“Việc giảm thiểu các chuyến công tác không cần thiết sẽ không chỉ giúp các DN cắt giảm chi phí và nâng cao lợi nhuận, mà còn có tác động tích cực đến môi trường sống. Bằng cách ứng dụng các công nghệ hội đàm qua video rộng rãi hơn, các DN sẽ hưởng lợi kép: vừa tiết kiệm chi phí hoạt động, thân thiện với môi trường, đồng thời giúp nhân viên cân bằng cuộc sống - gia đình tốt hơn và khiến họ hạnh phúc hơn trong công việc”, ông Serge Dupaux khẳng định....

(GN)