Đông đảo DN Hàn Quốc tham gia MTA Hà Nội 2016

(eFinance Online) - Triển lãm Quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại cho khu vực miền Bắc Việt Nam (MTA) sẽ chính thức diễn ra từ 26-28/4/2016 tại Trung tâm triển lãm quốc tế (I.C.E) Hà Nội. Điểm đặc biệt của MTA Hà Nội năm nay là đã thu hút đông đảo các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia.
Ban tổ chức MTA Hà Nội 2016 cung cấp thông tin cho báo giới trong buổi họp báo diễn ra sáng ngày 19/4/2016.Ban tổ chức MTA Hà Nội 2016 cung cấp thông tin cho báo giới trong buổi họp báo diễn ra sáng ngày 19/4/2016.

Điểu này phản ánh làn sóng đầu tư to lớn và chất lượng cao từ Hàn Quốc vào Việt Nam trong những năm gần đây, đặc biệt sau khi hiệp định TPP và FTA được ký kết. 16 doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó bao gồm một nhóm gian hàng sẽ tập trung trưng bày những thiết bị công nghệ và giải pháp tân tiến tại sự kiện về ngành công nghiệp lớn nhất miền Bắc Việt Nam. Đây là năm MTA Hà Nội có số lượng doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia nhiều nhất từ trước đến nay.

Sự kiện năm nay còn có sự tham gia trưng bày của nhiều nhãn hàng lớn trên thế giới. Đây là sự kiện duy nhất tại Hà Nội nơi mà người mua và người sử dụng máy công nghiệp có thể tận mắt chứng kiến các máy công cụ và thiết bị cơ khí chính xác sử dụng trong quá trình chế tạo thành phần và gia công sản phẩm kim loại. Các thiết bị công nghệ cao sẽ được trưng bày ngay trong sàn triển lãm, giúp cho khách tham quan có thể quan sát một cách trực diện và rõ nét nhất.

Từ năm 2015, Việt Nam đã chứng kiến một làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mạnh mẽ đến từ Hàn Quốc. Với tổng vốn đầu tư 25 tỷ USD, Hàn Quốc đã vượt qua các nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu khác như Đài Loan, Singapore và Nhật Bản đẻ trở thành nhà đầu từ lớn nhất tại Việt Nam. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của dòng vốn đầu tư Hàn Quốc chảy vào Việt Nam được giải thích bởi tốc độ phát triển kinh tế ổn định và bền vững, nguồn nhân lực dồi dào, cũng như sự tồn tại của hai tập đoàn công nghệ lớn đang hoạt động tại thị trường Việt Nam là Samsung và LG. 

Phần lớn các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hướng sự quan tâm đến ngành công nghiệp sản xuất và chế biến, với khoảng 2.566 dự án có tổng giá trị lên tới 24,03 tỷ USD, chiếm hơn 20% tổng số vốn đăng ký. Các dự án đầu tư này đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất của nước nhà, góp phần thúc đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế và giúp ổn định cán cân thương mại tại Việt Nam.

Trong quá trình hội nhập với các xu hướng ngành công nghiệp và đầu tư hiện tại, MTA Hà Nội 2016 chào đón một số lượng lớn các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, trưng bày các công nghệ, thiết bị và giải pháp tân tiến, phù hợp cho sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.  Bên cạnh đó, MTA Hà Nội 2016 còn có sự góp mặt của gian hàng Hàn Quốc được dẫn dắt bởi Cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp thành phố Incheon với các đơn vị trưng bày tiêu biểu như: Công ty Korea Auto Control, Công ty Widin, Công ty Jin Young ToolTech...

Theo Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM), Việt Nam đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư và các tập đoàn lớn ở nước ngoài. Hàn Quốc đang từng bước tận dụng tiềm năng đầ tư của Việt Nam với rất nhiều dự án đầu tư  có giá trị hàng tỷ USD, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất và chế biến, vốn là 2 ngành công nghiệp trọng tâm chính. MTA Hà Nội 2016 là sự kiện triển lãm lớn nhất và đáng tin cậy và là cơ hội quý giá cho các công ty thành viên của KORCHAM gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với khách hàng tiềm năng, mở rộng mạng lưới kinh doanh và đạt được nhiều giao dịch thành công tại sự kiện.

Trong bối cảnh ngành công nghiệp sản xuất ở Việt Nam tiếp tục đạt được mốc tăng trưởng đền đặn qua từng năm, MTA Hà Nội 2016 là một cầu nối giao thương đầy giá trị giữa các nhà lãnh đạo công nghiệp trên toàn cầu và các đơn vị cung cấp thiết bị công nghệ trong nước. Một số thương hiệu quốc tế nổi ật tại sự kiện này có thể kể đến như Công ty Simhope Industrial, Công ty Taiwan Combitech, Công ty Carl Zeiss, Công ty Worldwel, Công ty Tochur Thailand...

Là một phần của chuỗi sự kiện MTA, MTA Hà Nội lần đầu tiên được ra mắt tại Hà Nội vào năm 2010 đã nhanh chóng trở thành một sự kiện tiêu biểu cung cấp những giải pháp tối ưu cho sản xuất thương mại tại Miền Bắc Việt Nam. Luôn nêu bật những công nghệ mới nhất, các sản phẩm và giải pháp cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại từ khắp nơi trên thế giới, MTA Hà Nội 2016 kết nối ngành công nghiệp với động lực toàn cầu và máy khuấy trong sản xuất. MTA Hà Nội được tổ chức bởi Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore phối hợp với Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI.

(Thanh Huyền)