Dow nhận giải thưởng Amcham CSR 2015

Tối qua (9/12/2015), Công ty Dow (Dow Chemical tại Việt Nam) vinh dự được Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội (AmCham) trao tặng giải thưởng Amcham CSR 2015 vì những chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) sáng tạo đã được Dow thực hiện trong nhiều năm qua tại Việt Nam.

Dow được AmCham vinh danh vì những chương trình CSR sáng tạo tại Việt Nam. Dow được AmCham vinh danh vì những chương trình CSR sáng tạo tại Việt Nam.

Giải thưởng này một lần nữa khẳng định sự đóng góp tích cực của Dow cho sự phát triển bền vững của đất nước sau 20 năm gia nhập thị trường. Những chương trình CSR sáng tạo của Dow không chỉ dừng lại ở việc tài trợ về tài chính mà còn sử dụng giải pháp, công nghệ của Dow để giải quyết các thách thức trong đời sống của những người dân đang sinh sống tại vùng sâu, vùng xa, chịu nhiều thiệt thòi về điều kiện vật chất.

Các dự án CSR sáng tạo đã được Dow triển khai trong 20 năm hoạt động tại Việt Nam có thể kể đến như: Trang bị kiến thức về sản xuất sạch và tăng cường năng lực cạnh tranh cho hơn 2.200 kỹ sư thông qua hơn 30 hội thảo về “Đào tạo Sản xuất Sạch hơn và Quản lý Chất thải cho các doanh nghiệp Việt Nam”; Trong năm 2015, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cho hơn 800 kỹ sư thông qua chương trình đào tạo ISO 14000; Giải quyết vấn đề về nước sạch cho nhiều trường học, bệnh viện tại khu vực nông thôn của Việt Nam thông qua việc tài trợ trên 20 hệ thống xử lý nước sạch công nghệ thẩm thấu ngược (RO), có công suất lên đến 7.000  lít nước/ngày/hệ thống. Trong năm 2015, thông qua sự phối hợp với Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Dow đã tài trợ hệ thống lọc nước uống sạch, an toàn và đạt chuẩn của Bộ Y tế cho hơn 3.000 học sinh và giáo viên Việt Nam; Phối hợp với tổ chức Habitat for Humanity giải quyết khó khăn về nhà ở cho trên 20 hộ gia đình khó khăn; cùng rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác trong lĩnh vực giáo dục và y tế.

Trên cương vị Đồng Chủ tịch và là một trong các thành viên sáng lập Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD), Dow đã và đang tích cực đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam theo kế hoạch hành động của VBCSD và Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh theo hướng bền vững, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam cùng với 11 quốc gia thành viên đã kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Bên cạnh các chương trình CSR dài hạn, trong hai thập kỷ qua, Dow luôn tích cực hỗ trợ các ngành công nghiệp và người nông dân Việt Nam giải quyết nhiều thách thức lớn như nhu cầu về nước sạch, sản xuất và bảo tồn năng lượng sạch và tăng năng suất nông nghiệp, qua đó đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của toàn xã hội. Các sản phẩm của Dow không chỉ là đầu vào thiết yếu cho hầu hết các phân khúc hàng tiêu dùng như giày dép, điện tử, đồ gia dụng, thuốc bảo vệ thực vật, giải pháp về nước sạch, chăm sóc cá nhân và gia đình, truyền thông, năng lượng thay thế, y tế và dinh dưỡng mà còn có mặt rộng rãi trong ngành giao thông vận tải và vật liệu hạ tầng. Trong những năm gần đây, với tốc độ tăng trưởng hàng năm 2 con số, Việt Nam là thị trường chủ chốt của Dow tại khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng và mạnh mẽ vào chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua các hiệp định thương mại tự do, gần đây nhất là Hiệp định TPP và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU. Điều này đồng nghĩa với việc ngày càng nhiều nhà sản xuất sẽ đầu tư vào Việt Nam, kéo theo nhu cầu lớn về các nguyên liệu đầu vào đạt tiêu chuẩn quốc tế. Là nhà cung cấp toàn cầu các sản phẩm hóa chất đầu vào đa dạng và tiên tiến, Dow sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển các ngành công nghiệp chế tạo và phụ trợ.

Ông Tomoyuki Sasama, quản lý thị trường Việt Nam của Dow tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi coi các hoạt động CSR là một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi đã có hai thập kỷ gắn bó chặt chẽ với một trong những thị trường phát triển mạnh mẽ nhất khu vực Đông Nam Á và chúng tôi luôn mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho người dân Việt Nam. Giải thưởng AmCham CSR 2015 lần này là một sự khích lệ, một niềm tự hào lớn đối với chúng tôi khi năm 2015 là năm kỷ niệm 20 năm Việt Nam - Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ ngoại giao và cũng là năm thứ 20 Dow hoạt động tại Việt Nam”...

(GN)