Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương II nhận Giải thưởng Mũ vàng

Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương vừa tổ chức lễ đón nhận Giải thưởng Mũ vàng do Tập đoàn AES trao tặng. Tham dự bổi lễ có ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, ông Đỗ Thông, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Andrew Vesey, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn AES.

Ảnh: PL.Ảnh: PL.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương II, với 2 tổ máy và tổng công suất thô 1,240MW, hiện đang được xây dựng tại phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Tổng mức đầu tư dự án xấp xỉ 2 tỷ USD. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương với ba cổ đông từ các công ty con của Tập đoàn AES từ Hoa Kỳ (51%), Tập đoàn Năng lượng Posco từ Hàn Quốc (30%) và Tập đoàn Đầu tư Trung Quốc từ Trung Quốc (19%).  

Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương II tiếp tục tiến triển tốt với trung bình 6,500 nhân công làm việc trên công trường mỗi ngày, trong đó có 6.000 người Việt Nam, và đã đạt được hơn 32 triệu giờ công lao động. 

Sau khi hoàn tất công tác xây dựng vào nửa cuối năm 2015, Nhà máy Nhiệt điện BOT (Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao) Mông Dương II sẽ là nhà máy nhiệt điện BOT đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Dự án được ước tính sẽ sản xuất 7,6 tỷ kWh điện mỗi năm. 

Giải thưởng Mũ vàng là một giải thưởng về an toàn uy tín thường niên của Tập đoàn AES, được thiết lập từ năm 2009 để ghi nhận một doanh nghiệp hoặc một dự án xây dựng duy nhất của AES đã minh họa việc đặt an toàn lên hàng đầu có nghĩa như thế nào, đã có những cải tiến đáng kể về an toàn so với trước đây, đã thiết lập những kỹ thuật và thực hành an toàn mới có hiệu quả và đã cải tiến vượt trội về an toàn qua những kỹ thuật và thực hành mới này. Với những thành tích xuất sắc về an toàn trong năm 2013, bao gồm kỷ lục hơn 9 triệu giờ công an toàn không tai nạn và một Giải Bạc đầy uy tín từ Hội Hoàng gia về Phòng chống Tai nạn (RoSPA) của Vương Quốc Anh, Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương II đã vinh dự dành được Giải thưởng Mũ Vàng từ Tập đoàn AES.

(PV)