Enterbuy công bố công trình nghiên cứu khoa học về xử lý nước

(eFinance Online) - Ngày 8/8, tại Hà Nội, Enterbuy Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 2 năm ngày thành lập phòng chuyên gia nước, đồng thời công bố các công trình nghiên cứu khoa học về xử lý nước sinh hoạt.
Enterbuy công bố công trình nghiên cứu khoa học về xử lý nước

Qua hai năm thành lập và phát triển, phòng chuyên gia nước Enterbuy Việt Nam đã giúp hàng ngàn khách hàng tại Hà Nội và các khu vực lân cận có nguồn nước an toàn để sinh hoạt. Đơn vị này cũng đã lập bản đồ ô nhiễm một số tiêu chí trong nước tại Hà Nội, kiểm tra chất lượng hàng trăm mẫu nước, là cơ sở để các chuyên gia nước bắt bệnh nguồn nước của khách hàng trước khi tư vấn giải pháp xử lý hay chọn loại máy lọc nước tối ưu.

Trước đó, vào tháng 8/2015, đứng trước tình trạng cấp bách về nhu cầu xử lý nguồn nước sinh hoạt tại Hà Nội, Enterbuy đã thành lập phòng chuyên gia nước gồm sự góp mặt của các kỹ sư, tiến sỹ được đào tạo chuyên ngành tại Bỉ, các kỹ sư là giám đốc dự án tại các công ty xử lý nước hàng đầu tại Nhật Bản và Việt Nam...

Phòng chuyên gia nước Enterbuy cũng kết hợp với Trung tâm môi trường và phát triển bền vững, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, chuyên viên của Viện nghiên cứu và phát triển Vùng - Bộ Khoa học công nghệ... nghiên cứu ứng dụng và cung cấp các giải pháp xử lý nước từ đơn giản đến phức tạp cho các khách hàng tại Hà Nội.

Nhân sự kiện kỷ niệm 2 năm ngày thành lập, phòng chuyên gia nước Enterbuy cũng công bố với khách hàng và đối tác công trình nghiên cứu phối hợp thực hiện với Trung tâm môi trường phát triển bền vững - Đại học Khoa học tự nhiên trong 2 năm qua. Theo Tiến sỹ Vũ Ngọc Duy - Đại diện phòng chuyên gia nước Enterbuy Việt Nam, đơn vị này đã nghiên cứu và sản xuất thành công vật liệu xử lý asen - As-sorb. Đây là vật liệu đặc biệt được chế tạo để xử lý asen trong nước, có khả năng loại bỏ asen lên đến 99%, trong khi giá thành chỉ bằng khoảng 20% so với vật liệu xử lý asen nhập từ châu Âu.

Tại sự kiện này, Enterbuy cũng công bố đã nghiên cứu thành công vấn đề xử lý Nitrit trong nước xử lý ăn uống của hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO cải tiến, đồng thời lập được bản đồ ô nhiễm một số chỉ tiêu  trong nước sinh hoạt tại Hà Nội và các khu vực lân cận.

(NQ)