F.I.T chia sẻ chiến lược phát triển cùng 1000 nhà đầu tư

Tiếp nối buổi đối thoại thành công tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Đầu tư F.I.T vừa tổ chức buổi hội thảo nhằm chia sẻ về chiến lược phát triển và triết lý đầu tư với hơn 1.000 nhà đầu tư, đại diện các doanh nghiệp, các chuyên gia kinh tế tại Hà Nội.

Đại diện F.I.T giới thiệu chiến lược phát triển cho các nhà đầu tư tại Hà Nội.Đại diện F.I.T giới thiệu chiến lược phát triển cho các nhà đầu tư tại Hà Nội.

Thông qua chương trình "Đối thoại cùng nhà đầu tư", Ban Giám đốc điều hành F.I.T sẽ phác họa bức tranh phát hoạt rõ nét nhất về F.I.T và các công ty thành viên. Sau hơn 7 năm hình thành và phát triển, F.I.T theo đuổi các chiến lược sản phẩm - dịch vụ gồm tư vấn đầu tư đặc thù, M&A các công ty tiềm năng, đầu tư tài chính ngắn hạn cổ phiếu, trái phiếu. Công ty cũng tập trung xây dựng hệ thống quản trị chặt chẽ để bảo đảm sự phát triển bền vững, hệ thống, có tính kế thừa cho F.I.T luôn tâm niệm các triết lý đầu tư an toàn quản lý chặt chẽ, hỗ trợ và gia tăng giá trị công ty con và gia tăng sức mạnh tổng hợp.

Lần đầu tiên F.I.T giới thiệu đến các vị đại biểu một thế giới bên trong của F.I.T, bao gồm tư tưởng cốt lõi, giá trị cốt lõi, văn hóa cam kết, phương pháp xây dựng kế hoạch OGSM và phương pháp quản trị hệ thống. Đây là một nhân tố quan trọng, quyết định, tạo nên thành công của F.I.T hiện nay. Những chiến lược bài bản và tham vọng của F.I.T đều không nằm ngoài tư tưởng cốt lõi của Công ty là tập đoàn đầu tư hiệu quả, gia tăng giá trị cho cổ đông thông qua chuỗi sản phẩm tư vấn đầu tư đa dạng, danh mục đầu tư chất lượng và nhân sự chuyên nghiệp.

Tại buổi đối thoại, Ban lãnh đạo F.I.T cũng chia sẻ về chiến lược phát triển của các công ty thành viên. Sở hữu hơn 65% cổ phần tại Công ty cổ phần Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Cần Thơ (TSC), F.I.T không chỉ cung cấp nguồn tài chính mạnh để tái cấu trúc và phát triển TSC, mà còn đưa vào TSC hệ thống quản trị chuyên nghiệp, bài bản, cùng đội ngũ lãnh đạo kinh nghiệm, nhiệt huyết. Trong thời gian tới, chiến lược của TSC là  phát triển chuỗi sản phẩm nông nghiệp gồm: Giống và vật tư nông nghiệp, xây dựng vùng nguyên liệu, thu mua chế biến và nội địa xuất khẩu. Trong đó, công ty con của TSC là Công ty cổ phần nông dược TSC (TSP) sẽ phát triển thành  công ty số một về thuốc bảo vệ thực vật.

Một công ty con khác của TSC là Công ty cổ phần Chế biến thực phẩm xuất khẩu Miền Tây (West Food) hiện đang là công ty hàng đầu Việt Nam về xuất khẩu rau quả đóng hộp và IQF, được đầu tư phát triển thành công ty số một Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm xuất khẩu. Ngoài xuất khẩu, West Food sẽ sản xuất và tiêu thụ các nhãn hàng nội địa, phát triển đội ngũ bán hàng quốc tế, kiểm soát vùng nguyên liệu, và đầu tư hạ tầng sản xuất.

Trước đó, F.I.T cũng đã tổ chức thành công "Đối thoại cùng nhà đầu tư" tại TP.HCM với sự tham gia đông đảo của các nhà đầu tư, đại biểu và giới truyền thông khu vực phía Nam vào ngày 26/12.

(Thanh Huyền)