FPT sẽ đẩy mạnh phát triển tại thị trường Campuchia

Đó là khẳng định của ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT trong cuộc gặp gỡ và trao đổi với bà Men Sam An, Phó Thủ tướng Campuchia mới đây.

Phó Thủ tướng Campuchia, bà Men Sam An (bên phải) đánh giá cao những nỗ lực của FPT ở đất nước Chùa Tháp.Phó Thủ tướng Campuchia, bà Men Sam An (bên phải) đánh giá cao những nỗ lực của FPT ở đất nước Chùa Tháp.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Thủ tướng Campuchia, bà Men Sam An đã đánh giá cao những nỗ lực của FPT ở đất nước Chùa Tháp và bày tỏ sự ủng hộ các hoạt động của FPT tại đây. Bà Men Sam An cũng mong muốn FPT sẽ tiếp tục có những đóng góp lớn hơn nữa cho ngành công nghệ thông tin truyền thông (CNTT-TT) của Campuchia.

Về phía FPT, ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT cho biết: Từ năm 2005, FPT đã có những khách hàng đầu tiên tại thị trường Campuchia. Các giải pháp, dịch vụ do FPT cung cấp đã và đang góp phần thúc đẩy nhanh tiến trình tin học hóa của các cơ quan, Bộ ngành tại Campuchia cũng như sự phát triển của ngành CNTT-TT của thị trường này.

“Trong thời gian tới, FPT sẽ tăng cường cung cấp các giải pháp, dịch vụ mà FPT đã triển khai thành công tại thị trường Việt Nam sang thị trường đất nước Chùa Tháp. FPT dự kiến sẽ đầu tư mạnh hơn trong lĩnh vực Viễn thông để trở thành một trong các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu về viễn thông tại đây”, ông Ngọc khẳng định...

Sau hơn 9 năm có mặt tại thị trường Campuchia, FPT đã xây dựng được uy tín vững chắc tại thị trường này trong các lĩnh vực Tích hợp hệ thống, Viễn thông và Bán lẻ sản phẩm công nghệ.

Trong lĩnh vực Tích hợp hệ thống, FPT đã cung cấp và triển khai nhiều dự án quan trọng cho các khách hàng trong khối viễn thông, ngân hàng, chính phủ,… Trong đó, điển hình là dự án triển khai “Hệ thống thông tin quản lý Tài chính cho Kho bạc Nhà nước - Chính phủ Hoàng gia Campuchia” trị giá gần 10 triệu USD.

Trong lĩnh vực viễn thông, FPT đã hiện diện tại 5 tỉnh thành lớn là Phnom Penh, Kandal, Kampong Cham, Battam Bang và Siem Reap. Dự kiến, tháng 5/2014 sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động tại tỉnh Shihanoukville.

Trong lĩnh vực Bán lẻ sản phẩm công nghệ, Campuchia là thị trường nước ngoài đầu tiên FPT triển khai các hoạt động kinh doanh của lĩnh vực này.

Năm 2014, bên cạnh mục tiêu củng cố và gia tăng thị phần trong nước FPT sẽ đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu từ toàn cầu hóa theo hai hướng đi chính. Một là cung cấp dịch vụ phần mềm cho các thị trường phát triển như Mỹ, Nhật, Châu Âu. Hai là tận dụng cơ sở hạ tầng sẵn có và những giải pháp, dịch vụ đang phát triển mạnh tại thị trường trong nước để tập trung mở rộng hoạt động kinh doanh tại các thị trường có trình độ phát triển tương đương Việt Nam. Trong đó, Campuchia được xác định là một trong những thị trường quan trọng của hướng đi này... 

(GN)