FrieslandCampina Việt Nam: Sản lượng thu mua sữa tươi năm 2013 vượt kế hoạch đề ra

FrieslandCampina Việt Nam vừa cho biết, trong năm 2013, công ty đã đạt kết quả ấn tượng về lượng thu mua sữa tươi, tăng hơn 18,5% so với năm 2012, đạt 82.000 tấn và tăng hơn 7% so với kế hoạch đề ra. Trong đó, lượng sữa được làm lạnh tại trại và các điểm thu mua vượt xa kế hoạch ban đầu là 43%, lên đến 52%.

Thu mua và định giá sữa cho nông dân qua hệ thống tự động của FrieslandCampina Việt Nam.Thu mua và định giá sữa cho nông dân qua hệ thống tự động của FrieslandCampina Việt Nam.

Theo FrieslandCampina Việt Nam, “Hệ thống thu mua sữa tự động” cũng đã được áp dụng một cách hoàn thiện, góp phần rất quan trọng trong việc đảm bảo tính minh bạch, chính xác và thuận tiện trong ghi chép số lượng, chất lượng và tính giá sữa... cho toàn hệ thống thu mua.

Bên cạnh đó, nông dân cung cấp sữa tươi cho công ty cũng nhận thông báo thanh toán tiền sữa bằng tin nhắn SMS, góp phần rút ngắn thời gian chờ đợi của nông dân và không bị thất lạc thư thông báo khi gửi qua đường bưu điện như trước kia.

Có thể nói, sự đồng thuận và cam kết của các nông dân đã mang đến chất lượng vệ sinh và an toàn của nguồn sữa tươi trong chuỗi cung ứng của FrieslandCampina tại Việt Nam. Theo đó, sản phẩm này hiện đã vươn lên hàng đầu khu vực Đông Nam Á với chỉ số tạp trùng trong sữa ở ngưỡng 300.000 cfu/ml - thấp hơn 3 lần so với tiêu chuẩn cho phép…

Nhân dịp này, với mong muốn được đóng góp và chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, các nông dân điều hành điểm thu mua của FrieslandCampina Việt Nam đã đóng góp cho quỹ khuyến học Đèn Đom Đóm số tiền 191.300.000 đồng. Cùng với sự đóng góp của tập thể nhân viên chương trình phát triển ngành sữa và các đồng nghiệp, tổng số tiền đóng góp cho quỹ khuyến học lên đến 281.000.000 đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được trao tặng cho trường tiểu học Mỹ Bình 2 (huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) để sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất của trường.

FrieslandCampina Việt Nam: Sản lượng thu mua sữa tươi năm 2013 vượt kế hoạch đề ra ảnh 1
Toàn bộ số tiền này sẽ được trao tặng cho trường tiểu học Mỹ Bình 2 (huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) để sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất của trường.

Xúc động trước sự đóng góp và nhiệt tâm của các nông dân dành cho ngôi trường, Phó hiệu trưởng trường tiểu học Mỹ Bình 2 - thầy Trương Hồng Sinh cho biết: “Tôi thật sự tri ân và trân trọng sự chia sẻ của các tấm lòng hảo tâm, đặc biệt là các bà con nông dân chăn nuôi bò sữa. Chính sự đóng góp này đã ủy thác cho chúng tôi một trọng trách để giáo dục cho các mầm non tương lai của đất nước được tốt hơn, thắp sáng niềm tin cho những ngôi trường còn nhiều khó khăn như trường tiểu học Mỹ Bình 2”…

(PV)