Gần 100 doanh nghiệp tham gia Vietconstech

Với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động xây dựng, sáng nay (10/12), Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Công Thương chính thức khai mạc Triển lãm quốc tế về Công nghệ, thiết bị, vật liệu xây dựng & Công nghiệp mỏ (Vietconstech 2014).

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đọc diễn văn khai mạc Triển lãm Vietconstech 2014.Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đọc diễn văn khai mạc Triển lãm Vietconstech 2014.

Vietconstech lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2012 với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường quảng bá, giới thiệu các công nghệ, thiết bị mới đến thị trường cũng như tìm kiếm đối tác, xúc tiến các hoạt động đầu tư, chuyển giao công nghệ. Triển lãm đã góp phần nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu xây dựng trong nước và quốc tê.

Vietconstech 2014 được kỳ vọng là cuộc trưng bày toàn diện, đầy đủ hơn về tiềm năng, thế mạnh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước về phát triển khoa học công nghệ, thiết bị máy móc trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng. Đặc biệt, triển lãm Vietconstech năm nay mở rộng và nhấn mạnh thêm lĩnh vực khai thác mỏ, nêu bật vai trò quan trọng của ngành công nghiệp mỏ trong phát triển kinh tế đất nước.

Gần 100 doanh nghiệp tham gia Vietconstech ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và các đại diện của Ban tổ chức cắt băng khai mạc Vietconstech 2014.

Với quy mô trên 200 gian hàng giới thiệu sản phẩm công nghệ tiêu biểu của gần 100 đơn vị, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, Vietconstech được coi như một sự kiện tiêu biểu của ngành xây dựng Việt Nam trong năm 2014. Nhiều doanh nghiệp lớn trong nước tham gia như Viglacera, Vicem, UDIC, HUD, FECON, PTSC, PVC-MS, DESCON... Triển lãm cũng thu hút nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Mỹ như Shimizu Corporation, Lotte E&C, Yasuda Engineering, Turner, Rectitude... Ngoài ra, nhiều tổ chức nghiên cứu và đào tạo như các Viện nghiên cứu, trường đại học cũng quan tâm tham gia sự kiện này.

Các công nghệ tiêu biểu được doanh nghiệp giới thiệu tại Vietconstech 2014 gồm các nhóm: Công nghệ, vật liệu xây dựng, thiết bị xây dựng và khai thác mỏ, giải pháp và ứng dụng. Bên lề triển lãm sẽ có 2 cuộc hội thảo quốc tế với chủ đề về công nghệ xây dựng và thí nghiệm, kiểm định, quan trắc công trình xây dựng.

Ban Tổ chức cho biết, triển lãm dự kiến sẽ thu hút khoảng 10.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm về các công nghệ, giải pháp xây dựng tiên tiến trên thế giới. Đây cũng là dịp để các nhà chuyên môn, các kỹ sư trẻ cập nhật kiến thức, tiếp thu và làm quen với công nghệ, vật liệu, thiết bị xây dựng tiên tiến, hiện đại mang tầm vóc quốc tế.

Vietconstech 2014 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 10 - 13/12/2014 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam (VEFAC) Giảng Võ, Hà Nội.

(Thanh Huyền)