Gặp gỡ Cộng đồng VMware lần 2 tại Hà Nội

Sau thành công của cuộc gặp mặt lần đầu tiên Cộng đồng người dùng VMware tại Việt Nam (Vietnam VMware User Group - VN VMUG) cuối tháng 5 vừa qua tại TP.HCM, VMUG sẽ tiếp tục tổ chức cuộc gặp mặt lần 2 tại Hà Nội với nhiều nội dung thiết thực trong việc chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn giải pháp và hỗ trợ thông tin cho khách hàng.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Cuộc gặp mặt VMUG lần này sẽ có 2 nội dung chính, đó là giới thiệu nhóm hỗ trợ GSS VMware (Global Support Services) và chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng các sản phẩm VMware trong doanh nghiệp.

GSS VMware là nhóm cung cấp các dịch vụ và hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng của VMware. GSS VMware sẽ chia sẻ quy trình làm việc, cách mở case support, các khó khăn thường gặp, các dịch vụ như BCS/MCS (Biz Critical Services /Mission Critical Services)… mà GSS đảm trách để khách hàng Việt Nam biết rõ các dịch vụ, các mức độ hỗ trợ và các bài học kinh nghiệm để tránh những lỗi thường gặp.

Theo các chuyên gia trong ngành, VN VMUG là nhu cầu tất yếu của cộng đồng VMware tại Việt Nam trong bối cảnh ảo hóa và điện toán đám mây ngày càng được các doanh nghiệp Việt coi trọng. Khảo sát VMware Cloud Index 2013 cho thấy, 83% doanh nghiệp Việt coi đám mây là ưu tiên hàng đầu/ ưu tiên lớn đối với tổ chức của họ, và 67% doanh nghiệp nói rằng điện toán đám mây hay xu thế “dưới dạng một dịch vụ” (as-a-service) có ảnh hưởng lớn/rất lớn tới hoạt động chuyển đổi kinh doanh trong tổ chức của họ. Được biết, số người dùng VMware tại Việt Nam hiện đang đạt con số khoảng 60 người và đang tiếp tục tăng lên.

Ông Huỳnh Phúc Yêm Quán, Tổng giám đốc VMware Việt Nam cho biết: “VN VMUG là sân chơi bổ ích cho cộng người dùng VMware tại Việt Nam, qua đó giúp cho chúng tôi có thể thu thập ý kiến đóng góp của cộng đồng người dùng Việt Nam về sản phẩm và dịch vụ của mình. Từ các phản hồi tích cực của người dùng, WMware sẽ thực hiện những điều chỉnh, cải tiến và đổi mới kịp thời nhất nhằm cung cấp tốt hơn các giải pháp và dịch vụ cho khách hàng”.

Cuộc gặp mặt lần 2 của Cộng đồng người dùng VMware tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 30/7 tại tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Hà Nội…

(GN)