Giữ chân nhân tài bằng chính sách làm việc linh hoạt

Theo một nghiên cứu mới nhất của nhà cung cấp không gian linh hoạt Regus, chính sách làm việc linh hoạt là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút nhân tài, với 80% doanh nhân và nhà quản lý cho biết, nếu được lựa chọn, họ sẽ chọn công việc cho phép làm việc linh hoạt thay vì công việc với giờ giấc “cố định”. Ngoài ra, có đến 73% khẳng định rằng làm việc linh hoạt sẽ giúp DN giữ chân nhân tài.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Phần lớn các DN đều mong muốn cắt giảm chi phí tuyển dụng mà họ cho rằng vô cùng tốn kém, đặc biệt với các vị trí quản lý/chuyên gia. Theo Hiệp hội nhân sự và phát triển (CIPD), khi một chuyên gia hoặc nhà quản lý nghỉ việc, DN sẽ mất khoảng 8.200 USD. Trong bối cảnh một phần ba DN đang ưu tiên cho việc giữ chân nhân tài, vậy DN cần làm những gì để giảm thiểu chi phí tuyển dụng và giữ chân các nhân viên hàng đầu? - Cơ chế làm việc linh hoạt sẽ là giải pháp hoàn hảo cho cả 3 yếu tố nói trên.

Khảo sát của Regus được thực hiên trên 20,000 doanh nhân và nhà quản lý cấp cao tại 95 quốc gia.   Kết quả khảo sát đã khẳng định rằng tại Việt Nam, chính sách làm việc linh hoạt có thể giúp hạn chế sự ra đi của những nhân viên chủ chốt (và nhờ đó giảm chi phí tuyển dụng thay thế). Có đến 70% người được khảo sát cho rằng, chính sách làm việc linh hoạt là một trong những “ưu đãi” giúp DN thu hút nhân tài.

Cụ thể, 68% người tham gia khảo sát cho biết chính sách làm việc linh hoạt giúp nhân viên gắn bó với DN hơn; 58% nhà quản lý sẽ từ chối một công việc không cho phép làm việc linh hoạt; 63% cho biết đáng lẽ họ sẽ gắn bó với công việc cũ nếu họ được lựa chọn làm việc linh hoạt.

“Thu hút và giữ chân nhân tài luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của mọi DN, tuy nhiên, không phải DN nào cũng có thể đưa ra các khoản lương thưởng hậu hĩnh và đồng thời duy trì tính cạnh trạnh trên thương trường. Việc giữ chân nhân tài là vô cùng cần thiết vì nó không chỉ giúp giảm thiểu chi phí tuyển dụng, mà còn giúp hạn chế các gián đoạn trong công việc và phiền toái khi phải tuyển một người mới hoàn toàn", ông Serge Dupaux, Tổng giám đốc Regus Việt Nam nhận định.

Trong khi đó, theo bà Nguyễn Thị Diệu Mai, Trưởng Đại diện văn phòng GDF Suez Asia tại Việt Nam, chính sách làm việc linh hoạt giúp nhân viên có thể tập trung vào chuyên môn chính, sáng tạo hơn. Đây cũng là cách Ban lãnh đạo Công ty tạo ra môi trường làm việc và điều kiện tốt hơn cho người lao động, đem lại hiệu quả cao cho DN.

Ngoài việc tiết kiệm chi phí văn phòng cố định, chính sách làm việc linh hoạt còn được coi như là một trong những “ưu đãi” giúp nhân viên giảm stress và cân bằng cuộc sống - công việc tốt hơn. Do vậy, đây là một giải pháp hoàn hảo để thu hút và giữ chân nhân tài, đặc biệt ở cấp quản lý và chuyên gia.  Nghiên cứu cũng cho thấy rằng, làm việc linh hoạt đã thực sự trở nên phổ biến, với rất nhiều người được khảo sát cho biết đó là một trong những tiêu chí chọn lựa công việc của họ...

(GK)