Giza ký kết hợp đồng thi công nhà máy Jasan giai đoạn 2 trị giá 11 triệu USD

Lễ ký kết Hợp đồng thi công nhà máy Jasan giai đoạn 2 giữa Công ty Jasan và Công ty thiết kế và xây dựng Giza vừa chính thức diễn ra tại Hà Nội. Dự án nhà máy Jasan giai đoạn 2 được triển khai trên diện tích đất sử dụng hơn 7ha tại khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng, với số vốn đầu tư khoảng 240 tỷ đồng tương đương gần 11 triệu USD.

Lễ ký kết Hợp đồng thi công nhà máy Jasan giai đoạn 2 giữa Công ty Jasan và Công ty Giza.Lễ ký kết Hợp đồng thi công nhà máy Jasan giai đoạn 2 giữa Công ty Jasan và Công ty Giza.

Lễ ký kết hợp đồng được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị khách hàng 2015 của Công ty thiết kế và xây dựng Giza hôm 9/1 vừa qua nhằm tri ân các Quý khách hàng, và đối tác thân thiết đã tin tưởng, đồng hành, hợp tác lâu dài, có nhiều đóng góp cho sự phát triển không ngừng của Công ty Giza.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của ông Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Đoàn Duy Khương, Phó chủ tịch Phòng thương mại & công nghiệp Việt Nam VCCI; lãnh đạo các cơ quan Trung ương và địa phương, đại diện Ban Quản lý các khu công nghiệp, đại diện các chủ đầu tư của Giza, các đối tác và cộng sự thân thiết của công ty cùng với hơn 100 nhân viên là cán bộ văn phòng, kỹ sư, kiến trúc sư.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Tuấn Anh đã chúc mừng những thành công mà Công ty Giza đã đạt được trong năm qua và đánh giá cao Ban lãnh đạo Công ty đã có kế hoạch chuẩn bị và nắm bắt tốt những cơ hội từ quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của Việt Nam, đặc biệt và chủ yếu là những cơ hội từ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Tại sự kiện này, ông cũng chia sẻ những cơ hội đối với đầu tư nước ngoài tại Việt Nam khi Việt Nam chính thức gia nhập TPP.

Ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư rất hoan nghênh công ty Giza luôn phối hợp chặt chẽ với Cục đầu tư nước ngoài trong việc cung cấp thông tin và hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài tiếp cận các dự án tiềm năng, cũng như các cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Ông cũng chia sẻ nhiều thông tin về chính sách, định hướng và giải pháp thu hút đầu tư nước ngoài của chính phủ Việt Nam.

Tại hội nghị, ông Ngô Hữu Tiệp - Chủ tịch HĐQT Công ty Giza cho biết với tổng giá trị hợp đồng đạt gần 1000 tỷ đồng, tính đến cuối năm 2015, Công ty đã hoàn thiện và bàn giao đi vào sử dụng nhà máy sản xuất tất cao cấp Jasan Việt Nam xuất khẩu hàng trăm triệu đôi tất cao cấp mỗi năm, nhà máy Srithai Việt Nam chuyên về sản phẩm nhựa với thương hiệu Superware nổi tiếng trên 100 quốc gia, nhà máy Mogami, thành viên tập đoàn Pionneer lừng danh về loa âm thanh, nhà máy Hyundai Kefico Việt Nam, công ty thành viên của tập đoàn ô tô Hyundai Motor hàng đầu thế giới chuyên về sản phẩm bán dẫn trên ô tô, nhà máy Canadian Solar, một trong những công ty tiên phong về sản phẩm Pin mặt trời.

Ngoài ra cũng phải kế đến các dự án lớn Giza đang triển khai như: Nhà máy dệt nhuộm Texhong – một trong những nhà đầu tư FDI lớn nhất Viêtnam, dự án nhà máy Eva Việt Nam – Công ty sản xuất khuôn đúc lớn nhất Trung Quốc, nhà máy Aspire Sun chuyên về công nghệ dán bề mặt SMT, gia công và lắp ráp thiết bị âm thanh... Ông Tiệp cũng khẳng định chính sự hợp tác, ủng hộ và tin tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan quản lý nhà nước cùng với sự cố gắng phấn đấu nỗ lực hết mình của Ban giám đốc và tập thể cán bộ nhân viên Giza đã giúp công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Đại diện các chủ đầu tư của Giza, ông Zhang Maoyi, Chủ tịch Tập đoàn Jasan đánh giá cao về chất lượng cũng như phong cách làm việc của Giza đáp ứng tốt các yêu cầu về chất lượng, tiến độ thi công.

Tại buổi Hội nghị cũng diễn ra lễ ký kết Hợp đồng thi công nhà máy Jasan giai đoạn 2 giữa Công ty Jasan và Công ty Giza. Dự án nhà máy Jasan giai đoạn 2 được triển khai trên diện tích đất sử dụng hơn 7ha tại Lô đất IN3-4*C và IN3-4*D, khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng, với số vốn đầu tư khoảng 240 tỷ đồng tương đương gần 11 triệu USD.

(NQ)