GrabTaxi huy động được hơn 15 triệu USD từ vòng gọi vốn Series B

GrabTaxi, ứng dụng đặt taxi trên di động lớn nhất Đông Nam Á vừa cho biết, công ty này đã huy động được hơn 15 triệu USD từ vòng gọi vốn Series B. Theo đó, ở vòng huy động vốn này, GrabTaxi nhận được đầu tư từ GGV Capital (trụ sở tại Thung Lũng Silicon) và Vertex Venture Holdings, đơn vị đã đầu tư ở vòng vốn Series A.

Vòng gọi vốn mới sẽ hỗ trợ GrabTaxi tăng trưởng mạnh mẽ tại các thành phố mới ở Đông Nam Á.Vòng gọi vốn mới sẽ hỗ trợ GrabTaxi tăng trưởng mạnh mẽ tại các thành phố mới ở Đông Nam Á.

Đại diện GrabTaxi cho biết, vòng gọi vốn mới sẽ hỗ trợ GrabTaxi tăng trưởng mạnh mẽ tại các thành phố mới ở Đông Nam Á và mở rộng sự thống trị thị trường thông qua những chương trình lâu dài của khu vực và lòng trung thành của tài xế. GrabTaxi làm việc với hệ thống taxi tại các quốc gia mà công ty đang hoạt động như: Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Singapore; giúp các tài xế lái xe an toàn và hiệu quả hơn thông qua việc sử dụng công nghệ di động tiên tiến. Hơn 20.000 tài xế taxi đã đăng ký gia nhập GrabTaxi và công ty ước tính đến cuối năm 2015, cứ một trong hai tài xế đang hoạt động trong khu vực sẽ tham gia vào mạng lưới GrabTaxi.

Khu vực mục tiêu GrabTaxi hướng đến có hơn 600 triệu người, gấp hai lần dân số của Mỹ. Hiện nay, hơn 250.000 hành khách tại 15 thành phố sử dụng ứng dụng GrabTaxi ít nhất một lần trong một tháng để đặt taxi. Gần đây nhất, GrabTaxi đã ra mắt dịch vụ xe limousine bổ sung được gọi là GrabCar tại một số thị trường. Dịch vụ cao cấp này giúp mạng lưới GrabTaxi tiếp cận thị trường gần hơn bằng cách mang đến cơ hội để hành khách đặt taxi và xe limousine thông qua ứng dụng di động.

GGV Capital là một công ty đầu tư mạo hiểm đa tầng với nguồn vốn 2,2 tỷ USD, có trụ sở tại Thung Lũng Silicon và Thượng Hải. Một số công ty nhận được đầu tư chính từ GGV Capital như Tập đoàn Alibaba, Square, Flipboard, SoundCloud và YY. Trong khi đó, Vertex Venture Holdings là công ty con của tập đoàn Temasek Holding Singapore.

Ông Anthony Tan, Nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành GrabTaxi, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự trở thành một trong những công ty nhận được đầu tư từ GGV Captital, đứng cùng với các công ty nổi tiếng toàn cầu như Tập đoàn Alibaba, Square và Flipboard. Chúng tôi vô cùng cảm kích Vertex Venture vì sự hỗ trợ và tín nhiệm của họ khi tiếp tục đầu tư vào GrabTaxi. Nguồn vốn này sẽ đưa GrabTaxi đến gần hơn mục tiêu cuối cùng của công ty là thay đổi thói quen di chuyển của 600 triệu người dân Đông Nam Á”.

Ngoài sự đầu tư này, Jixun Foo, Quản lý Đối tác tại GGV Capital, sẽ gia nhập Hội đồng Quản trị của GrabTaxi. Ông Foo có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc với các công ty khởi nghiệp Châu Á. Ông nhận xét: “Chúng tôi rất hào hứng khi làm việc cùng Anthony và nhóm của anh ấy. Sự tập trung và hiểu biết về thị trường địa phương sẽ góp sức vào thành công và mang đến lợi thế cạnh tranh cho họ. Vì vậy, chúng tôi tin rằng GrabTaxi sẽ trở thành ứng dụng di chuyển thành công tại các thị trường Đông Nam Á”.

Bên cạnh sự phát triển thần tốc của GrabTaxi tại khu vực, nguồn vốn cũng được sử dụng cho các sáng kiến xã hội hướng đến việc cải thiện phúc lợi cho tài xế taxi trong khi xây dựng lòng trung thành lâu dài. Các sáng kiến sẽ được triển khai trong giai đoạn sắp tới.

Được biết, ứng dụng GrabTaxi đã được tải về trên hơn 1,2 triệu thiết bị di động, tại hơn 15 thành phố trong khu vực. Tháng trước, số lượng chuyến trên mạng lưới GrabTaxi cũng gia tăng 38%...

(GN)