GrabTaxi nhận thêm 350 triệu USD vốn đầu tư

Công ty GrabTaxi vừa cho biết, công ty này mới nhận thêm số vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay, tương đương hơn 350 triệu USD, từ một nhóm các nhà đầu tư, bao gồm Công ty TNHH Coatue Management (“Coatue”), nhà đầu tư Hoa Kỳ chuyên đầu tư vào lĩnh vực công nghệ trên toàn cầu; quỹ đầu tư quốc gia của Trung Quốc, China Investment Corporation (“CIC”); và Công ty Didi Kuaidi (“Didi”), doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đặt xe thông qua thiết bị di động lớn nhất Trung Quốc, cùng sự hỗ trợ từ các cổ đông hiện tại.

Số vốn đầu tư này không chỉ khẳng định việc GrabTaxi đang thống trị khu vực mà còn cho thấy tiềm năng tăng trưởng của khu vực Đông Nam Á so với toàn cầu.Số vốn đầu tư này không chỉ khẳng định việc GrabTaxi đang thống trị khu vực mà còn cho thấy tiềm năng tăng trưởng của khu vực Đông Nam Á so với toàn cầu.

Dòng vốn đầu tư này đã nâng tổng số vốn đầu tư của GrabTaxi lên gần 700 triệu USD, khiến cho doanh nghiệp này trở thành một trong những công ty khởi nghiệp có số vốn đầu tư lớn nhất trong lịch sử Đông Nam Á.

“Số vốn đầu tư này không chỉ khẳng định việc GrabTaxi đang thống trị khu vực mà còn cho thấy tiềm năng tăng trưởng của khu vực Đông Nam Á so với toàn cầu”, ông Anthony Tan, Giám đốc Điều hành và là người đồng sáng lập Công ty GrabTaxi nói...

Chia sẻ với báo giới về khoản đầu tư của Công ty Didi, ông Anthony Tan, Giám đốc Điều hành và là người đồng sáng lập Công ty GrabTaxi cho biết: Công ty Didi đang dẫn đầu thị trường Trung Quốc với kinh nghiệm sâu rộng trong việc khai thác nhiều loại sản phẩm. Chúng tôi rất nóng lòng được hợp tác cùng người anh em của mình tại Trung Quốc, và tận dụng kho tàng kinh nghiệm của cả hai để cùng mang đến dịch vụ tốt nhất.

Cũng đồng với quan điểm này, bà Jean Liu, Chủ tịch Công ty Didi cho rằng, việc hợp tác với các doanh nghiệp thống lĩnh thị trường tại Đông Nam Á sẽ mang lại lợi ích cho cả hai phía.

“Anthony và đội ngũ của anh ấy đã đạt được mức tăng trưởng đáng kinh ngạc trong thời gian vừa qua và chúng tôi rất mong được góp phần duy trì đà tăng trường này”, bà Jean Liu chia sẻ.

Được biết, các khoản đầu tư bổ sung sẽ được dùng để phát triển mạnh hơn nữa các dịch vụ mới của GrabTaxi như GrabBike (đã có mặt ở Việt Nam, Indonesia và Thái Lan - nơi xe máy chở khách vẫn là một dịch vụ vận tải rất phổ biến), nhằm đạt được thành công tương tự như với dòng dịch vụ kết nối cho xe taxi.

Cụ thể, số tiền đầu tư sẽ được dùng để nâng cao công tác nghiên cứu, phát triển của GrabTaxi, đặc biệt khi Công ty tiếp tục mở rộng các cơ sở kỹ thuật hiện có mặt ở Singapore, Malaysia, Việt Nam và Bắc Kinh…

Thành lập từ năm 2012, GrabTaxi đã phát triển nhanh chóng trên khắp khu vực Đông Nam Á và hiện đang hoạt động tại 26 thành phố thuộc 6 quốc gia, bao gồm, Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippin, Thái Lan và Việt Nam. GrabTaxi tiếp tục bùng nổ mạnh với hơn 111.000 lái xe sử dụng ứng dụng trên khắp Đông Nam Á. 

(GN)