GrabTaxi nhận thêm đầu tư từ Vertex Venture Holdings

GrabTaxi - Ứng dụng đặt taxi trên di động vừa chính thức nhận thêm đầu tư từ Vertex Venture Holdings. Việc đầu tư này sẽ cho phép GrabTaxi có thể khai thác các thị trường mới và củng cố vị trí dẫn đầu là ứng dụng di động đặt taxi tốt nhất và lớn nhất trong khu vực.

GrabTaxi hiện có lượt tải và đặt xe đứng đầu Malaysia, Singapore, Việt Nam, Thái Lan và Philippines...GrabTaxi hiện có lượt tải và đặt xe đứng đầu Malaysia, Singapore, Việt Nam, Thái Lan và Philippines...

Khái niệm GrabTaxi được phát triển bởi hai cựu sinh viên của Trường Đại Học Harvard trong năm 2011 để giải quyết hai vấn đề chính trong ngành công nghiệp xe taxi - tạo sự an toàn và đáng tin cậy hơn cho hành khách đi taxi và cải thiện thu nhập cho tài xế.

GrabTaxi hiện có lượt tải và đặt xe đứng đầu Malaysia, Singapore, Việt Nam, Thái Lan và Philippines, cho thấy sự phát triển của dịch vụ khi ngày càng nhiều thị trường tại khu vực Đông Nam Á đón nhận dịch vụ đặt taxi qua di động.

GrabTaxi hoàn toàn dẫn đầu trong ngành công nghiệp này tại 05 quốc gia mà ứng dụng đang hoạt động. Hơn 250.000 người dùng trong khu vực này sử dụng GrabTaxi ít nhất một lần trong một tháng với ứng dụng được tải về lên đến hơn một triệu thiết bị di động đến nay. Cứ mỗi 02 giây sẽ có một yêu cầu đặt taxi thông qua GrabTaxi trong khu vực.

Là một doanh nghiệp xã hội khiêm tốn, GrabTaxi tin rằng kinh doanh và giá trị xã hội có thể đạt được song song. Niềm tin về  một công ty có hai mục tiêu chính song hành (double bottom line company), trong đó tập trung tốt vào xã hội cũng như lợi ích kinh tế và cải thiện cuộc sống của hai bên liên quan chủ chốt - tài xế taxi và hành khách - đã giúp GrabTaxi tiến xa.

Ngoài ra, chức năng “Chia sẻ hành trình” của GrabTaxi, cho phép người dùng chia sẻ hành trình của họ thông qua kênh truyền thông xã hội hay ứng dụng nhắn tin với bạn bè và gia đình, đã mang đến thêm sự an toàn cho hành khách, điều chưa từng có trước đây.

GrabTaxi cũng cho phép người dùng đánh giá tài xế và xem thông tin của họ, giúp hành khách an tâm hơn khi đặt taxi. Các tài xế trong mạng lưới GrabTaxi đã trải nghiệm tăng doanh thu từ 30% đến 300% và hành khách của họ cảm thấy an toàn hơn với dịch vụ.

Đặc biệt, mọi phản hồi của hành khách luôn được GrabTaxi đón nhận một cách nghiêm túc. "Đó là chính sách của GrabTaxi, đình chỉ bất kỳ tài xế và hành khách có sai phạm thông qua việc điều tra kỹ lưỡng. Khách luôn ngạc nhiên khi đội ngũ GrabTaxi gọi cho họ để kiểm tra việc thực hiện dịch vụ", ông Anthony Tan nhà sáng lập GrabTaxi và Giám đốc điều hành tập đoàn chia sẻ...

(GN)