Hà Nội: Sẽ có 610 điểm bán hàng bình ổn phục vụ Tết

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa vừa có buổi làm việc với UBND TP. Hà Nội về công tác đảm bảo cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường các tháng cuối năm 2013 và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014. Theo đó, Hà Nội sẽ tăng cường các điểm bán hàng bình ổn giá và đảm bảo cung ứng đủ hàng Tết phục vụ người dân tránh hiện tượng sốt giá...

Hà Nội: Sẽ có 610 điểm bán hàng bình ổn phục vụ Tết

Theo báo cáo nhanh của Sở Công thương Hà Nội, 11 tháng đầu năm 2013, tổng mức và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt gần 1.488 tỷ đồng, tăng 13,5% so với cùng kỳ; trong đó tổng mức bán lẻ đạt hơn 347.000 tỷ đồng, tăng 13,3%. Hiện Hà Nội có 27 trung tâm thương mại và 125 siêu thị (tính riêng năm 2013 đã phát triển 13 siêu thị và 4 trung tâm thương mại).

Về phương án chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Giáp Ngọ, Hà Nội đã lên kế hoạch cung ứng, dự trữ và tổ chức các điểm bán hàng bình ổn giá. 7 nhóm hàng thiết yếu phục vụ Tết với số lượng: Gạo tẻ 5.500 tấn; thịt lợn 900 tấn; thịt gà 450 tấn; trứng gia cầm 6 triệu quả; thủy, hải sản đông lạnh 300 tấn... đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Theo Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, thời điểm từ tháng 1/2013 đến đầu tháng 2/2013 mức tiêu thụ hàng hoá sẽ tăng cao, đây là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thương mại đẩy mạnh sản xuất và kinh doanh hàng hoá. Ngoài ra, là dịp cuối năm các cơ quan chức năng cần giám sát chặt chẽ việc quản lý giá, tránh hiện tượng găm hàng, sốt giá, phấn đấu có đủ hàng thiết yếu phục vụ bà con có cái Tết đầy đủ, vui tươi và tiết kiệm.

(Nam Phương)