Hỗ trợ DN tham gia triển lãm South ASIA EXPO, Kunming Fair 2015

Cục Công nghiệp địa phương (Bộ Công Thương) phối hợp với Công ty CP ADPEX sẽ tổ chức cho các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ South ASIA EXPO lần thứ 3 và Hội chợ Kunming lần thứ 23 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 12 - 16/6/2015 tại Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Họp báo giới thiệu Hội chợ South ASIA EXPO và Kunming diễn ra chiều 15/4.Họp báo giới thiệu Hội chợ South ASIA EXPO và Kunming diễn ra chiều 15/4.

Tại buổi họp báo diễn ra chiều 15/4, ông Đỗ Xuân Hạ - Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương cho biết, hội chợ triển lãm quốc tế là một hoạt động xúc tiến thương mại ngày càng phổ biến, nhằm phát triển công nghiệp địa phương và thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp tham gia, mang lại hiệu quả to lớn cho các nền kinh tế. Đây cũng là cầu nối cho doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi thông tin thương mại, xuất khẩu, đầu tư, du lịch và dịch vụ, ký kết các hợp đồng kinh tế, biên bản thỏa thuận, dạt được những kết quả giao thương có giá trị ngay tại Hội chợ.

Được sự phê duyệt của Bộ Công Thương, Cục Công nghiệp địa phương phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức thành công nhiều đoàn doanh nghiệp công nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam ra nước ngoài tham dự các hội chợ triển lãm có quy mô và uy tín qua chương trình hỗ trợ kinh phí khuyến công quốc gia hàng năm.

Tiếp nối thành công qua các kỳ tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia hội chợ tại nước ngoài, năm nay Cục Công nghiệp địa phương lần đầu tiên phối hợp với Công ty CP ADPEX sẽ tổ chức cho các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ South ASIA EXPO lần thứ 3 và Hội chợ Kunming lần thứ 23. Hộ chợ triển lãm này được đánh giá có uy tín và thu hút quan tâm của hàng nghìn doanh nghiệp thuộc các nước trong khu vực sau hơn 20 kỳ tổ chức kể từ đầu năm 1993.

Hiện phía ban tổ chức hội chợ đang thực hiện công tác chuẩn bị sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp nước ngoài, thể hiện sự hiệt tình và mong muốn thắt chặt quan hệ hợp tác với các nước, trong đó có Việt Nam. Cục Công nghiệp địa phương đã đăng ký gian hàng trưng bày tại hội chợ, trong đó phía bạn dành tặng 10 gian hàng miễn phí để doanh nghiệp Việt Nam trưng bày các sản phẩm có thế mạnh như nông sản, thủy hải sản...

Đơn vị này cũng đang trình xinh ý kiến chỉ đạo của Bộ Công Thương để tổ chức đoàn tham gia, đồng thời có kế hoạch lựa chọn các doanh nghiệp công nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu, đủ điều kiện để hỗ trợ kinh phí tham gia hội chợ bằng nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2015 đã được Bộ Công Thương phê duyệt.

Ông Đỗ Xuân Hạ cho rằng tham gia hội chợ này, ngoài việc giới thiệu hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của Việt Nam với các đối tác nước ngoài, Bộ Công Thương kỳ vọng các doanh nghiệp Việt Nam sẽ đón nhận được những cơ hội lớn để mở rộng thị trường xuất khẩu, tìm kiếm hợp tác kinh doanh. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận các kênh phân phối, đầu tư liên doanh và phát huy các lợi thế hội nhập kinh tế trong khu vực.

Được biết, hai hội chợ này có tổng quy mô trên 6.000 gian hàng, với sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ nhiều nước. Các sản phẩm hàng hóa tiêu biểu được trưng bày tại hội chợ gồm hải sản, gạo, cà phê, hạt điều, giày dép, thủ công mỹ nghệ, nước hoa... Hội chợ được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Điện Trì, Côn Minh của tỉnh Vân Nam, một cửa ngõ quan trọng trong khu vực chiến lược của Tây Nam Trung Quốc.

(Thanh Huyền)