Hoa Kỳ muốn tăng nhập khẩu hàng nông nghiệp Việt Nam

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) vừa cho biết quyền Thứ trưởng phụ trách Nông trang và Dịch vụ Nông nghiệp nước ngoài của Bộ Nông nghiệp Mỹ Michael Scuse dẫn đầu đoàn thương mại nông nghiệp đầu tiên của Bộ Nông nghiệp Mỹ thăm Hà Nội và thành phố Hồ Chí Mình từ ngày 26/9 đến 29/9.

Thứ trưởng phụ trách Nông trang và Dịch vụ Nông nghiệp nước ngoài của Bộ Nông nghiệp Mỹ Michael Scuse.
Thứ trưởng phụ trách Nông trang và Dịch vụ Nông nghiệp nước ngoài của Bộ Nông nghiệp Mỹ Michael Scuse.

Thông cáo báo chí của USDA viết: “Việt Nam là một trong những nước phát triển nhanh nhất thế giới và là thị trường quan trọng đối với hàng nông sản của Mỹ. Trong năm 2010, buôn bán nông, lâm, thủy sản giữa Mỹ và Việt Nam đạt gần 3,4 tỷ USD.”

Theo USDA, 15 công ty của Mỹ đại diện cho các ngành về sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm tham gia đoàn. Trong chuyến thăm, các công ty Mỹ gặp gỡ với khoảng 150 nhà sản xuất, phân phối, nhập khẩu và đầu tư của Việt Nam để phát triển quan hệ thương mại.

Quyền Thứ trưởng Nông nghiệp Scuse sẽ gặp quan chức Việt Nam, doanh nghiệp của Mỹ hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam và dự lễ khai trương gian hàng của Mỹ tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn Việt Nam 2011.

Theo Thứ trưởng Scure, kể từ năm 2006 đến nay, không có thị trường nước ngoài nào nhập khẩu hàng nông nghiệp của Mỹ lại phát triển nhanh như Việt Nam. Ông nói: “Việt Nam là một thị trường quan trọng và đang phát triển đối với các nhà sản xuất của Mỹ, Việt Nam cũng là động lực đối với nền kinh tế Mỹ, giúp đạt được mục tiêu tạo hơn 28.000 việc làm tại Mỹ thông qua hoạt động xuất khẩu hàng Mỹ”.

(Theo Vietnamm+)