Hội nhập quốc tế về lao động trong bối cảnh FTA thế hệ mới

(eFinance Online) - Sáng ngày 14/10,  Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Dự án Hỗ trợ Chính sách Thương mại và Đầu tư của châu Âu (EU-MUTRAP) tổ chức Hội thảo “Đánh giá tác động của các cam kết lao động trong Chương phát triển bền vững của Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU”.  Bà Lê Kim Dung – Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, Bộ LĐTBXH và bà Jana Herceg – Phó Trưởng ban Kinh tế và Thương mại, Phái đoàn châu Âu tại Việt Nam đã đến dự và chủ trì Hội thảo.
Bà Jana Herceg – Phó Trưởng ban Kinh tế và Thương mại, Phái đoàn châu Âu tại Việt Nam phát biểu.Bà Jana Herceg – Phó Trưởng ban Kinh tế và Thương mại, Phái đoàn châu Âu tại Việt Nam phát biểu.

Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) là một FTA thế hệ mới giữa Việt Nam và 28 nước thành viên EU. EVFTA, cùng với Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), là hai FTA có phạm vi cam kết rộng và mức độ cam kết cao nhất của Việt Nam từ trước tới nay. Ngày 1/12/2015 EVFTA đã chính thức kết thúc đàm phán và đến ngày 1/2/2016 văn bản hiệp định đã được công bố. Hiện tại, hai bên đang tiến hành rà soát lại văn bản hiệp định và lên kế hoạch ký kết hiệp định trong năm 2016. Dự kiến EVFTA sẽ có hiệu lực từ năm 2018.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Lê Kim Dung - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ LĐTBXH cho biết, cùng với quá trình phát triển đất nước, Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng với quốc tế trong mọi lĩnh vực đời sống và trong đó có lao động xã hội. Đây chính là quá trình Việt Nam thực hiện những yêu cầu bảo vệ quyền người lao động nhằm đảm bảo an sinh xã hội, công bằng xã hội và tuân thủ các luật chơi chung của quốc tế.

Cam kết về lao động trong các hiệp định tự do thương mại là cam kết đối với các nguyên tắc và các quyền lao động cơ bản được đề cập đến trong Tuyên bố của Tổ chức Lao động Quốc tế năm 1998 bao gồm: cấm lao động cưỡng bức, cấm lao động trẻ em, cấm phân biệt đối xử và tự do hiệp hội (trong quan hệ lao động). Mức độ cam kết vấn đề lao động-xã hội trong các thỏa thuận tự do thương mại Việt Nam - EU được xếp vào loại mang tính thúc đẩy, khuyến khích sự tuân thủ.

Theo bà Lê Kim Dung, thách thức của doanh nghiệp trong thời gian tới là việc thực hiện các điều kiện lao động nhằm đảm bảo các tuân thủ, các tiêu chuẩn lao động quốc tế, thực hiện giám sát và thực hiện cam kết với cộng đồng quốc tế. Trong thời gian qua, Chính phủ Việt Nam cũng có nhiều hoạt động trong quá trình thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Chính phủ và các doanh nghiệp thông qua nhiều diễn đàn cũng như đối thoại hàng năm như  với EuroCharm, Hàn Quốc, Nhật bản. Trong đó các nội dung về luật lao động cũng được chia sẻ khá rộng rãi.

Hội nhập quốc tế về lao động trong bối cảnh FTA thế hệ mới ảnh 1 Toàn cảnh buổi Hội thảo. 

Chính vì thế, Hội thảo ngày hôm nay nhằm đánh giá tác động của vấn đề lao động trong tiến trình hội nhập, đồng thời giúp thông tin đến người dân, doanh nghiệp về chương trình của Chính phủ, những cải cách của Chính phủ đặc biệt là tiến trình sửa các luật lao động để đáp ứng được tiêu chuẩn lao động quốc tế.

Hội thảo đã rà soát lại các cam kết về lao động và xã hội trong các Hiệp định Thương mại Tự do, đặc biệt là Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU; đánh giá tác động của các cam kết này đối với lĩnh vực lao động - xã hội; dự kiến các kế hoạch sửa đối pháp luật lao động của Việt Nam để thực hiện các Hiệp định Thương mại Tự do thế hệ mới, những vấn đề đặt ra đối với doanh nghiệp khi Việt Nam tham gia các Hiệp định Thương mại Tự do, và góc nhìn từ thanh tra lao động đối với việc tuân thủ pháp luật lao động tại doanh nghiệp…

Với sự tham dự của các đối tác chính ở Việt Nam và các đại biểu đến từ Đại sứ quán các nước EU tại Việt Nam (Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Italia, Đan Mạch, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Hungary, Phần Lan, Slovakia, Séc, Latvia, Estonia, Bungaria, Romania…). Đại biểu Việt Nam bao gồm đại diện của các tổ chức công đoàn, tổ chức của người sử dụng lao động, các Trung tâm/Viện nghiên cứu, Trường Đại học, các cơ quan của Chính phủ như Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, và đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực đa dạng có hướng tới xuất khẩu.

Tại Hội thảo, các diễn giả, doanh nghiệp đã cùng nhau chia sẻ những vướng mắc trong quá trình thực thi cam kết quốc tế đặc biệt là thực thi pháp luật lao động. Những ý kiến tại Hội thảo được ghi nhận nhằm hoàn thiện hơn về Bộ Luật lao động trong thời gian tới. 

(T.Hằng)