Hơn 10 nghìn lượt khách tại Lễ hội mua sắm hàng hóa Thái Lan 2017

(eFinance Online) - Sáng ngày 22/6, Cục Xúc tiến Thương Mại Quốc tế, Bộ Thương Mại Thái Lan, Thương vụ Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại (VINEXAD) và chuỗi siêu thị Fivimart - Công ty Cổ phần Nhất Nam khai mạc sự kiện "Những ngày mua sắm hàng hóa Thái Lan 2017".
Khai mạc sự kiện Những ngày mua sắm hàng hóa Thái Lan 2017. Khai mạc sự kiện Những ngày mua sắm hàng hóa Thái Lan 2017.

Cùng với hoạt động triển lãm, hội chợ, gặp gỡ giao thương, xúc tiến thương mại đối với hàng hóa của các nhà sản xuất kinh doanh và các công ty thương mại của Thái Lan đã được tổ chức trong nhiều năm qua tại thị trường Việt Nam, sự kiện "Những ngày mua sắm hàng hóa Thái Lan 2017" lần thứ tư này là một hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa nhằm tăng cường sự hợp tác và giao thương thương mại giữa hai nước Thái Lan và Việt Nam.

Hơn 10 nghìn lượt khách tại Lễ hội mua sắm hàng hóa Thái Lan 2017 ảnh 1 Toàn cảnh sự kiện khai mạc.

Để tạo thuận lợi cho khách hàng trong hoạt động mua sắm và tham gia các hoạt động khác, với sự hỗ trợ nhiệt tình của chuỗi siêu thị Fivimart - Công ty Cổ phần Nhất Nam, sự kiện "Những ngày mua sắm hàng hóa Thái Lan 2017" được tổ chức tại 10 điểm siêu thị Fivimart khác nhau tại Hà Nội.

Hơn 10 nghìn lượt khách tại Lễ hội mua sắm hàng hóa Thái Lan 2017 ảnh 2 Bà Vũ Thị Hậu - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhất Nam phát biểu Khai mạc. 

Phát biểu khai mạc, bà Vũ Thị Hậu - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhất Nam cho biết, các sản phẩm Thái Lan đã được Người tiêu dùng biết đến từ rất lâu nhưng chủ yếu thông qua đường tiểu ngạch, xách tay, bán trôi nổi trên thị trường tại các quầy hàng, sạp hàng trên đường phố. Để đáp ứng mọi nhu cầu của khách về hàng hóa Thái Lan, Fivimart muốn mở rộng các chủng loại hàng hóa khác như: quần áo trẻ em, đồ lót phụ nữ, đồ nhựa, đồ gia dụng, các loại trái cây có nguồn gốc xuất xứ Thái Lan để hàng hóa được đa dạng và phong phú.

"Công ty Cổ phần Nhất Nam mong muốn Cục Xúc tiến Thương mại quốc tế và Bộ Thương mại Thái Lan giới thiệu các nhà sản xuất, các nhà cung cấp có uy tín của Thái Lan đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp hàng cho Hệ thống siêu thị Fivimart. Giảm những khâu trung gian để đưa giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường và mong muốn quan hệ giao thương - thương mại giữa Công ty Cổ phần Nhất Nam và các nhà sản xuất Thái Lan ngày càng mở rộng, phát triển." - Bà Vũ Thị Hậu nhấn mạnh. 

Hơn 10 nghìn lượt khách tại Lễ hội mua sắm hàng hóa Thái Lan 2017 ảnh 3 Chương trình múa truyền thống của Thái Lan.
Hơn 10 nghìn lượt khách tại Lễ hội mua sắm hàng hóa Thái Lan 2017 ảnh 4 Nghệ nhân cắt tỉa hoa quả Thái Lan. 
Hơn 10 nghìn lượt khách tại Lễ hội mua sắm hàng hóa Thái Lan 2017 ảnh 5 Một góc gian hàng ẩm thực. 
Bên cạnh hoạt động mua sắm, sự kiện còn có sự tham gia của đoàn múa truyền thống đến từ Thái Lan, ẩm thực, nghệ thuật cắt tỉa hoa quả Thái Lan nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa truyền thống của Thái Lan tới đông đảo công chúng Việt Nam. Những hoạt động này được diễn ra trong ngày khai mạc tại Fivimart Chương Dương Độ và tại 3 điểm Fivimart khác nhau trong những ngày tiếp theo.

Hơn 10 nghìn lượt khách tại Lễ hội mua sắm hàng hóa Thái Lan 2017 ảnh 6 Hoa quả Thái Lan luôn là mặt hàng thu hút khách. 
Được biết sự kiện "Những ngày mua sắm hàng hóa Thái Lan 2017" diễn ra từ ngày 22/6 đến 25/6/2017. Dự kiến trong 4 ngày diễn ra sự kiện sẽ thu hút hơn 10.000 lượt khách đến tham quan mua sắm và doanh số hàng Thái ước đạt 300% so với cùng kỳ năm 2016 cho các nhóm hàng thuộc: hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ thực phẩm. 

Hơn 10 nghìn lượt khách tại Lễ hội mua sắm hàng hóa Thái Lan 2017 ảnh 7 Ban Tổ chức cùng các khách VIP chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội. 

(Thu Hằng)