Hơn 100 thương hiệu tham gia Nepcon Vietnam 2015

Sáng nay 17/9, triển lãm Nepcon Việt Nam 2015 - triển lãm quốc tế lần thứ 8 về thiết bị, công nghệ kiểm tra hàn linh kiện và công nghiệp hỗ trợ cho ngành chế tạo điện tử đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Đây là một trong những sự kiện thuộc chuỗi triển lãm Nepcon toàn cầu, với sự tham gia của hơn 100 thương hiệu hàng đầu về máy móc, công cụ, thiết bị đến từ 10 quốc gia.
 
Với mục tiêu nâng cao năng lực sản xuất và hiệu quả để tối đa hóa các cơ hội kinh doanh trong ngành công nghiệp điện tử Việt Nam, triển lãm là cơ hội tốt cho khách tham quan tiếp cận công nghệ nước ngoài từ bốn khu gian hàng quốc tế đến từ: Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore và vùng lãnh thổ Đài Loan.
 
Nepcon Vietnam 2015 sẽ tập trung vào 4 vấn đề chính của ngành công nghiệp điện tử là: Công nghiệp phụ trợ phục vụ nâng cao hiệu quả sản xuất; Các hội nghị, hội thảo chuyên đề; thi kỹ năng hàn điện tử và kết nối các doanh nghiệp.
 
Ông JyKoo, Trợ lý Giám đốc của K.Fairs cho biết: “Việt Nam đang dần trở thành một trung tâm sản xuất chiến lược cho nhiều thương hiệu điện tử lớn. Chúng tôi muốn nhân cơ hội này để giới thiệu các công nghệ giúp các nhà sản xuất nâng cao hiệu quả đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và mở rộng cơ hội kinh doanh trong tương lai gần”.
 
 Hơn 100 thương hiệu tham gia Nepcon Vietnam 2015 ảnh 1
 
Ông Duangdej Yuaikwarmdee, Phó Giám đốc điều hành, Tổng giám đốc công ty Reed Tradex tại Việt Nam cũng đánh giá, Việt Nam có tiềm năng để trở thành trung tâm sản xuất điện tử của khu vực ASEAN, với sản lượng xuất khẩu tăng 78%/năm trong 4 năm, đạt 35 tỷ USD trong năm 2014.
 
Tính đến cuối năm 2014, sản phẩm điện tử của Việt Nam xuất khẩu chiếm 23% tổng sản lượng hàng xuất khẩu của Việt Nam, chỉ tăng 4% so với 4 năm trước. Trong khi đó, ngành công nghiệp này đã trở thành động lực chính của nền kinh tế, chiếm 23,4% GDP năm 2014, tăng 5,2% so với năm 2010.
 
Ngoài các công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, triển lãm cũng mang tới "Cuộc thi Hàn tay điện tử" nhằm mục tiêu nâng cao kỹ năng cho người tham dự. Cuộc thi do Hiệp hội Liên kết Công nghiệp điện tử IPC tổ chức. Tại cuộc thi, các thí sinh tham dự sẽ tranh tài trong việc xây dựng một bảng mạch lắp ráp điện tử chức năng trong một thời gian giới hạn.
 
Khách tham gia cũng có thể tham dự Hội nghị Nepcon Vietnam và các phiên thuyết trình công nghệ từ một số đơn vị trình bày và cac Hiệp hội hàng đầu mang lại những lợi ích thiết thực cho hoạt động kinh doanh.

Nepcon Vietnam 2015 nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ một số bộ như: Bộ Công Thương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Khoa học và Công nghệ…; và một số hiệp hội: Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật điện Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam; Hiệp hội Thép Việt Nam; Hội Khoa học kỹ thuật hàn Việt Nam…

Triển lãm “Nepcon Vietnam 2015” diễn ra trong 3 ngày từ 17 đến ngày 19/9.

(T.Hằng)