Hơn 20 tỷ đồng ủng hộ trong truyền hình trực tiếp “Trái tim cho em”

(eFinance Online) - Tối 8/10, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã phối hợp tổ chức Đêm Gala tổng kết 8 năm hoạt động của chương trình Trái tim cho em
Giây phút ấn tượng nhất trong chương trình chính là khi Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng toàn bộ những khách mời, khán giả trong trường quay đứng lên, dùng điện thoại của mình để nhắn tin ủng hộ quỹ TTCE. Ảnh: HP.Giây phút ấn tượng nhất trong chương trình chính là khi Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng toàn bộ những khách mời, khán giả trong trường quay đứng lên, dùng điện thoại của mình để nhắn tin ủng hộ quỹ TTCE. Ảnh: HP.

Sau 8 năm triển khai, chương trình Trái tim cho em do Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel và VTV thành lập đã hỗ trợ mổ tim cho 3231 em nhỏ. Tổ chức được 29 chương trình khám sàng lọc tim cho 31.600 em nhỏ ở nhiều tình thành trên cả nước. Đồng thời hỗ trợ nâng cao năng lực bệnh viện cho 7 bệnh viện và tổ chức 10 chương trình giao lưu trực tuyến giữa các chuyên gia tim mạch giúp nâng cao nhận thức của người dân với bệnh tim bẩm sinh.

Đặc biệt, Chương trình Truyền hình trực tiếp đã có sự góp mặt của 18 em nhỏ bị tim bẩm sinh thuộc gia đình hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự hỗ trợ phẫu thuật từ “Trái tim cho em” và nay đã hoàn toàn khoẻ mạnh. Chia sẻ với chúng tôi ngay tại trường quay, em Nguyễn Văn Khánh (SN 1996, Mê Linh, Hà Nội), là một trong những trường hợp nhận được sự hỗ trợ của TTCE cho biết: 'Em phát hiện tim bẩm sinh khi mới 1 tuổi, nhưng cho đến tận năm 2010, nhận được sự trợ giúp của Viettel và TTCE em mới được phẫu thuật. Nếu không có TTCE, em không biết bây giờ sức khỏe của mình như thế nào nữa!'. Hiện tại em Khánh đã hoàn toàn khỏe mạnh và trở thành cậu sinh viên năm thứ 3 của Học viện mật mã Việt Nam.

Ngay trong thời điểm diễn ra chương trình, BTC đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trên cả nước thông qua cam kết trực tiếp tại trường quay, qua đường dây nóng và qua tổng đài tin nhắn 1408.

Cụ thể, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel -  đơn vị sáng lập và đồng hành với chương trình ủng hộ 6, 628 tỷ đồng, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam ủng hộ 100 ca phẫu thuật, Ngân hàng Viettin Bank ủng hộ 1 tỷ đồng, Tập đoàn Tân Hoàng Minh ủng hộ số tiền 2 tỷ đồng, Tập đoàn Vingroup ủng hộ 50 ca mổ tim miễn phí (chi phí trung bình mỗi ca mổ là 40 triệu đồng), Bệnh viện Tim Hà Nội ủng hộ 50 ca phẫu thuật miễn phí, Công ty Lixil Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng, Ngân hàng Vietcombank,  Tập đoàn Bảo Sơn, Công ty Ajinomoto Việt Nam, Hanvet, Sohaco cũng có những cam kết ủng hộ thiết thực..... Chiến dịch  quyên góp ủng hộ qua đầu số 1408 đã thu được số tiền 2,7 tỷ đồng và con số này sẽ còn tiếp tục gia tăng cho đến ngày kết thúc chiến dịch (13/11).

Tính đến thời điểm kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã nhận được tổng số kinh phí hỗ trợ mổ tim cho chương trình lên tới gần 20 tỷ đồng. Như vậy sau 8 năm triển khai, Trái tim cho em đã quyên góp được số tiền hơn 130 tỷ đồng và sắp tới sẽ có nhiều hơn nữa các em nhỏ được hỗ trợ mổ tim giúp giúp thay đổi cuộc sống của các em và gia đình.

(PV)