Hơn 300 doanh nghiệp Việt sẽ tham dự Hội chợ giao dịch hàng XK Chiết Giang 2017

(eFinance Online) - Hội chợ Giao dịch Hàng Xuất khẩu Chiết Giang 2017 được tổ chức lần thứ 6 từ ngày 03 đến ngày 05/8/2017 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội do Sở Thương mại Tỉnh Chiết Giang chủ trì, Công ty Triển lãm Quốc tế Viễn Đại Chiết Giang và Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad hợp tác tổ chức. 
Ảnh minh họa - nguồn: internet.Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Với khẩu hiệu “Sản phẩm Chiết Giang – Vươn xa toàn cầu”, các sự kiện của Chiết Giang đã được tổ chức quy mô và uy tín tại nhiều quốc gia như Nhật Bản, Dubai, CH Séc, Iran, Malaysia, … trong đó Việt Nam là một thị trường tiềm năng đóng vai trò như một cầu nối giao dịch xuất nhập khẩu, thương mại và đầu tư trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và Châu Á nói chung. 

Đại diện Công ty Vinexad cho biết hội chợ năm nay dự kiến sẽ có hơn 300 doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham gia.

Chiết Giang là một tỉnh có điều kiện tự nhiên ưu đãi nhất Trung Quốc, nằm ven biển Đông Nam, phía nam vùng châu thổ sông Trường Giang. Diện tích lục địa toàn tỉnh 101.800km, là một tỉnh lớn về kinh tế, du lịch, văn hoá của Trung Quốc. Tỉnh Chiết Giang còn là tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và năng động nhất trong nước, hiện tỉnh đã xây dựng mối quan hệ kinh tế đối ngoại trực tiếp với trên 230 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Nền kinh tế tư nhân của Chiết Giang rất phát triển sau hơn 30 năm cải cách đổi mới, có thể kể tên các tập đoàn nổi tiếng thế giới xuất phát từ Chiết Giang như: ALIBABA, WAHAHA, GEELY, AOKANG, WANXIANG, YOUNGOR... Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của tỉnh Chiết Giang năm 2016 đạt 33,64 tỷ USD, trong đó xuất khẩu 26,78 tỷ USD, đứng vị trí thứ 3 trong số các tỉnh thành ven biển.

Hội chợ Giao dịch Hàng Xuất khẩu Chiết Giang lần thứ 6 tại Việt Nam với sự tham gia của trên 100 doanh nghiệp sản xuất mang tính đại diện cho biểu tượng “ZHEJIANG MADE, ALL NEED”, trưng bày trên quy mô 150 gian hàng, phần lớn doanh nghiêp tham dự năm nay đều là doanh nghiệp uy tín và mang lại hiệu ích kinh tế cao trong tỉnh. Hội chợ được dàn dựng công phu với 03 ngành hàng nổi bật: Máy móc, thiết bị điện – Điện tử; Vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, ngũ kim; Dệt may - Nguyên phụ liệu và Sản phẩm tiêu dùng. Sản phẩm trưng bày lên đến hàng trăm chủng loại khác nhau được áp dụng công nghệ mới có tính ưu việt kỳ vọng sẽ mang lại những hợp tác tích cực cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á của tỉnh Chiết Giang, cũng là một trong những điểm đến tập trung nhất đầu tư nước ngoài của các doanh nghiệp trong tỉnh. Tháng 01 năm 2017, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đại diện các doanh nghiệp Chiết Giang đã có buổi hội đàm tại Hàng Châu nhằm đưa quan hệ giữa Chiết Giang và Việt Nam lên một tầm cao mới. Năm 2016 kim ngạch thương mại Chiết Giang và Việt Nam đạt đến 6,7 tỷ USD, tăng khoảng 12% so với năm 2015. Tính đến cuối năm 2016, theo thông tin từ Chính phủ, số doanh nghiệp Chiết Giang đầu tư tại Việt Nam là 186 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư 1,68 tỷ USD; Việt Nam cũng đầu tư thành lập 26 doanh nghiệp tại Chiết Giang với tổng vốn đầu tư 20 triệu USD. Hội chợ Giao dịch Hàng Xuất khẩu Chiết Giang tại Việt Nam 2017 sẽ là cầu nối thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ kinh tế thương mại giữa Tỉnh Chiết Giang và Việt Nam.

P.An