Hơn cả hoa hồng, món quà Valentine tuyệt vời nhất là thời gian

Đó là khẳng định của Regus, nhà cung cấp không gian làm việc linh hoạt lớn nhất thế giới. Theo nhà cung cấp này, mọi người nên dành nhiều thời gian bên cạnh những người thương yêu trong dịp Valentine, để tăng sự gắn kết trong cả công việc và cuộc sống.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Một khi chúng ta rút ngắn khoảng cách di chuyển, chúng ta sẽ đương nhiên có nhiều thời gian cho những điều quan trọng hơn trong cuộc sống, như tình yêu - một trong những ưu tiên hàng đầu của dân công sở. 

Trước đó, trong một nghiên cứu của Regus, 75% người tham gia khảo sát cho biết nếu có thể rút ngắn thời gian di chuyển, chắc chắn họ sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Việc giảm thiểu thời gian di chuyển cũng sẽ mang lại những lợi ích môi trường. Kết quả khảo sát cho thấy, 46% doanh nhân cho rằng việc rút ngắn quãng đường từ nhà đến văn phòng là cách dễ nhất để giảm thiểu lượng khí thải carbon.

“Valentine là thời điểm tốt nhất để các tổ chức áp dụng những chính sách mới này. Thời gian tiết kiệm được từ việc di chuyển rất có thể sẽ giúp giới công sở săn được món quà Valentine hoàn hảo nhất, trong bối cảnh rất nhiều người luôn đau đầu để chọn món quà Valentine phù hợp”, các chuyên gia của Regus cho biết.

Theo các chuyên gia này, trên thực tế, cách tốt nhất để mang lại niềm vui cho những người thương yêu là thường xuyên dành nhiều thời gian hơn cho gia đình (không chỉ trong dịp Valentine). Nếu bạn dành quá nhiều thời gian ngoài đường, cũng như ở công ty, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải những hệ quả phổ biến như trầm cảm, cô đơn và kiệt sức - và như vậy bạn sẽ chẳng còn tâm sức đâu cho gia đình. 

“Hầu hết giới công sở trên toàn thế giới đều mơ ước được dành nhiều thời gian và tâm trí cho gia đình và những người mình yêu thương. Trong khi đó, các DN đều muốn nâng cao hiệu quả và năng suất công viêc. Thoạt nhìn thì 2 mục tiêu trên có vẻ mâu thuẫn, nhưng thực chất là không phải vậy. Chúng ta hoàn toàn có thể nâng cao năng suất và đồng thời giúp nhân viên gắn bó với gia đình hơn, bằng cách đưa ra những chính sách linh hoạt, giúp nhân viên tự hoạch định lịch làm việc cũng như cho phép họ làm việc gần nhà hơn”, ông Serge Dupaux, Tổng giám đốc Regus Việt Nam chia sẻ thêm…

(GK)