Hơn một nửa người lao động trên thế giới làm việc hiệu quả hơn nhờ chính sách làm việc từ xa

Một nghiên cứu mới đây của Regus - nhà cung cấp không gian làm việc toàn cầu cho thấy, hơn một nửa người lao động trên thế giới đang làm việc hiệu quả hơn nhờ chính sách làm việc từ xa.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Nghiên cứu của Regus được thực hiện trên 26.000 nhà quản lý tại hơn 90 quốc gia. Theo đó, 48% người lao động cho biết đang làm việc từ xa hơn ½ số thời gian làm việc trong tuần. Tại Việt Nam, có đến 49% các doanh nhân và nhà quản lý làm việc từ xa tối thiểu là ½ số thời gian làm việc trong tuần.

Trước đó, một số ý kiến cho rằng, không ít lãnh đạo doanh nghiệp cảm thấy lo lắng về việc động viên và quản lý nhân viên từ xa. Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát của Regus, 50% các doanh nhân Việt Nam (trung bình toàn cầu là 55%) cho rằng doanh nghiệp hoàn toàn có thể quản lý hiệu quả các nhân viên làm việc từ xa. Ngoài ra, phần lớn doanh nghiệp đều đang có những biện pháp chặt chẽ hơn để quản lý đội ngũ nhân viên khi họ không có mặt tại văn phòng.

“Xu hướng làm việc linh hoạt sẽ có lợi cho doanh nghiệp cũng như người lao động nếu các nhà quản lý doanh nghiệp đi đầu làm gương. Những doanh nhân mà chúng tôi đã trao đổi đều nói rằng 2 yếu tố quan trọng nhất trong việc quản lý nhân viên từ xa là sự tin tưởng và tự do. Một khi 2 yếu tố nói trên được thỏa mãn, doanh nghiệp sẽ ngay lập tức nhận thấy nhiều lợi ích như: năng suất cao hơn, nhân viên gắn bó hơn với doanh nghiệp và chi phí hoạt động thấp hơn”, ông Serge Dupaux, Tổng giám đốc Regus Việt Nam cho biết.

Nghiên cứu của Regus cũng cho thấy, 65% các doanh nghiệp Việt Nam đang áp dụng các hệ thống đánh giá nhân viên dựa trên kết quả công việc, cao gần gấp đôi so tỷ lệ bình quân 37% trên toàn cầu, trong khi 38% các doanh nhân làm việc từ xa sử dụng các công nghệ hội đàm qua video để liên lạc với nhân viên của mình (tỷ lệ toàn cầu là 43%).

Tập đoàn bảo hiểm y tế Aetna (Mỹ) thậm chí còn cung cấp các khóa đào tạo về kỹ năng làm việc từ xa, để trang bị cho các nhà quản lý và người lao động những kỹ năng cần thiết, giúp họ nâng cao hiệu quả công việc khi không ở văn phòng. Đặc biệt, trong số 35.000 nhân viên Aetna, có đến 14.500 người không có bàn làm việc cố định.

Những trải nghiệm làm việc linh hoạt cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho những nhân viên trẻ. Có đến 54% các doanh nhân Việt Nam tin rằng làm việc từ xa sẽ giúp nhân viên trẻ có trách nhiệm hơn trong công việc.

Ngoài ra, xu hướng làm việc linh hoạt cũng góp phần định hình các thói quen mới giữa sếp và nhân viên. Cụ thể, khoảng 46% người tham gia khảo sát cho biết quản lý từ xa giúp hình thành một mối quan hệ chuyên nghiệp hơn giữa sếp và nhân viên.

“Nhờ có các chính sách làm việc linh hoạt, chúng tôi làm việc hiệu quả và năng suất hơn hẳn. Đó là vì chúng tôi có thể kiểm soát thời gian làm việc tốt hơn cũng như làm việc tại một địa điểm thuận lợi hơn”, ông Võ Khắc Điệp, Giám đốc phát triển kinh doanh TransUnion Việt Nam chia sẻ thêm...

Kết quả nghiên cứu đối với thị trường Việt Nam cho thấy: 49% làm việc từ xa ít nhất 50% thời gian; 50% cho rằng các doanh nghiệp có thể quản lý làm việc từ xa một cách hiệu quả và kịp thời nếu các nhà quản lý có cơ hội tham gia các khóa đào tạo đặc biệt về vấn đề này; 69% cho rằng sự tin tưởng là một yếu tố quan trọng; 65% doanh nghiệp sử dụng các hệ thống báo cáo để theo dõi mức độ hiệu quả của các nhân viên làm việc “di động”; 38% sử dụng công nghệ hội đàm qua video để giữ liên lạc với đội ngũ nhân viên di động; 48% cho rằng quản lý từ xa giúp hình thành các mối quan hệ công việc chuyên nghiệp hơn.

(KD)