Honeywell hợp tác với các trường đại học hàng đầu Việt Nam

Honeywell vừa công bố UOP – một bộ phận kinh doanh của Honeywell và là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ lọc hóa dầu, sẽ hợp tác với 3 trường đại học hàng đầu tại Việt Nam nhằm thúc đẩy đào tạo chuyên ngành kỹ sư hóa học.

Ảnh: KT.Ảnh: KT.

Honeywell UOP sẽ hỗ trợ phát triển chương trình giảng dạy và chuyên môn cho giảng viên, và trao tặng 15 suất học bổng cho sinh viên trong chương trình hợp tác với trường Đại học Dầu khí Việt Nam, Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh. Các suất học bổng thường niên lần đầu tiên sẽ được trao tặng tại từng trường trong tuần này.

“Honeywell UOP cam kết sẽ tiếp tục ghi nhận và không ngừng khích lệ sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập và nghiên cứu công nghệ chế biến hydrocarbon, cũng như thúc đẩy ngành công nghiệp lọc dầu, chế biến khí ga và hóa dầu ở Việt Nam,” Tiến sỹ Gavin P. Towler, Tổng Giám đốc công nghệ kiêm Phó Chủ tịch phụ trách nghiên cứu và phát triển Công nghệ tại Honeywell UOP cho biết. “Chúng tôi rất vinh dự có cơ hội được hợp tác với các trường đại học hàng đầu trong chương trình quan trọng này và hy vọng sáng kiến này sẽ giúp các kỹ sư hóa học tương lai được chuẩn bị tốt để sẵn sàng đối mặt với những thử thách thú vị trong sự nghiệp mai sau của mình.”

Là một phần của chương trình học bổng, năm nay Honeywell UOP sẽ trao tặng năm suất học bổng cho mỗi trường đại học. Đến cuối năm học thứ tư, một trong số năm sinh viên nhận học bổng của mỗi trường sẽ được lựa chọn để tiếp tục tới trụ sở chính của Honeywell UOP gần thành phố Chicago hoàn tất kỳ thực tập mùa hè.

Ngoài chương trình học bổng, UOP sẽ phối hợp với mỗi trường đại học nêu trên để phát triển chương trình đào tạo kỹ sư hóa học thông qua hỗ trợ thiết kế khóa học, gửi các giáo sư hàng đầu của UOP sang giảng dạy, cũng như cung cấp các tài liệu chuyên ngành. Bên cạnh đó, UOP sẽ mang đến cơ hội nâng cao kinh nghiệm và kiến thức về công nghệ chế biến hydrocarbon cho giảng viên của các trường đại học này thông qua các bài tập thực hành tại các trụ sở chính của UOP.

Đầu năm nay, Honeywell đã công bố thành lập Trung tâm đào tạo Tự động hóa tại Hà Nội trong chương trình hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) và Trường Đại học Dầu khí Việt Nam. Trung tâm đào tạo này sẽ giúp thúc đẩy các kỹ năng chuyên ngành cho các kỹ sư trong nước thông qua những sáng kiến đào tạo đa dạng cũng như xây dựng một đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp Tự động hóa quá trình tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Với sự hợp tác này, Nhóm Giải pháp Tự động hóa quá trình của Honeywell sẽ cung cấp đầy đủ các trang thiết bị - cả phần cứng và phần mềm – phục vụ cho quá trình đào tạo. Trung tâm được đặt tại trường Đại học Dầu khí Việt Nam.

(Nhã Tường)