Karofi hoàn thành trao tặng 75 lít nước tinh khiết cho làng ung thư

(eFinance Online) - Lễ tổng kết chương trình "Tận tâm vì tương lai Việt" được tổ chức bởi Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường kết hợp với công ty CP Karofi Việt Nam vừa được tổ chức tại Hà Nội hôm 15/9.
Ban tổ chức trao tặng máy lọc nước cho các địa phương. Ảnh: TH.Ban tổ chức trao tặng máy lọc nước cho các địa phương. Ảnh: TH.

Sau hơn 1 năm triển khai, chương trình đã hoàn thành trao tặng 75 triệu lít nước tinh khiết tương đương với lắp đặt hoàn thiện 300 máy lọc nước Karofi tới các ngôi làng ung thư có nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là khu vực phía Bắc. 

Theo Ban tổ chức, có khoảng 15.000 học sinh, 1.500 người dân nghèo được tiế cận và sử dụng nguồn nước tinh khiết đảm bảo an toàn. Trên 25 khu học đường tại 7 ngôi làng ung thư gồm: Làng Thống Nhất (Đông Lỗ, Ứng Hòa, Hà nội), làng Lũng Vị (Đông Phương Yên - Chương Mỹ, Hà Nội), làng Yên Lão (Hoàng Tây, Kim Bảng, Hà Nam), làng Mẫn Xá (Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh), Đại An (Vụ Bản, Nam Định), Cờ Đỏ (Diễn Châu, Nghệ An), Nhân Chính (Lý Nhân, Hà Nam). Cũng trong chương trình, người dân nghèo tại xã Thống Nhất được kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe bởi các bác sỹ, chuyên gia đến từ bệnh viện Việt Nam - Cu Ba.

Hiện Ban tổ chức vẫn tiếp tục duy trình hoạt động của 300 chiếc máy này thông qua bảo hành, bảo dưỡng kết hợp thay lõi lọc định kỳ. Tính đến nay, có khoảng 200 chiếc máy lọc nước được thay lõi đợt 1.

Thông qua chương trình, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cũng tiến hành kiếm nghiệm và đánh giá khả năng lọc của máy lọc nước Karofi bằng cách đánh giá chất lượng nước sau lọc theo Quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (QCVN6-1:2010/BYT) trên mẫu sản phẩm được trao tặng và các lô hàng xuất xưởng của Karofi.

Dựa theo quy trình kiểm định, đánh giá nghiêm ngặt, các lô sản xuất máy lọc nước Karofi được kiểm định đều được cấp chứng nhận Chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai.

Ông Trần Trung Dũng - Tổng Giám đốc Công ty CP Karofi Việt Nam cho biết: "Trách nhiệm xã hội là một trong 6 giá trị cốt lõi quan trọng của Karofi. Vì vậy, Karofi vẫn tiếp tục theo đuổi mục tiêu tất cả người dân Việt nam đều có nước tinh khiết để dùng. Để làm được điều đó, chúng tôi sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa".

"Hành trình Tận tâm vì tương lại Việt khép lại, nhưng sắp tới chúng tôi sẽ triển khai những hoạt động ý nghĩa khác trên con đường thực hiện trách nhiệm xã hội của mình. Đặc biệt sẽ tiếp tục ưu tiên các dự án mang nguồn nước tinh khiết đến bà con nghèo ở các vùng ô nhiễm trên cả nước. Chúng tôi hy vọng bằng những đóng góp không ngừng nghỉ của mình, đến năm 2040 thì 100% người dân Việt Nam sẽ hoàn toàn được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo", ông Trần Trung Dũng nhấn mạnh.

(NQ)