Khai mạc Hội chợ Vietnam Expo 2015

Sáng nay (15/4), Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thức 25 (Vietnam Expo 2015) chính thức khai mạc tại Hà Nội. Đây được đánh giá là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng của ngành công thương Việt Nam, góp phần không nhỏ vào chuỗi các chương trình hợp tác, xúc tiến thương mại xuất nhập khẩu và đầu tư tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu khai mạc Vietnam Expo 2015.Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu khai mạc Vietnam Expo 2015.

Với chủ đề “Hợp tác Hướng tới Cộng đồng kinh tế ASEAN”, Vietnam Expo 2015 do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức sẽ được diễn ra trong vòng 4 ngày, từ ngày 15 - 18/4 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC).

Thông qua Hội chợ, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội quảng bá sản phẩm, gặp gỡ các nhà mua nước ngoài, song song với việc mở rộng và củng cố thị trường nội địa. Các quốc gia tham dự sẽ có dịp tiếp cận với số lượng lớn các doanh nghiệp Việt Nam để tìm hiểu thị trường, trao đổi, hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ góp phần thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Khai mạc Hội chợ Vietnam Expo 2015 ảnh 1

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cắt băng khai mạc Hội chợ Vietnam Expo 2015.

Hội chợ có quy mô 720 gian hàng của 600 doanh nghiệp đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Anh, Ấn Độ, Algeria, Úc, Bangladesh, Bỉ, Cuba, Cộng hòa Séc, Đức, Indonexia, Iran, Israel, Ý, Nhật Bản, Kenya, Hàn Quốc, Cộng hòa Latvia, Malaysia, Nepal, Balan, Triều Tiên,  Singapore, Nam Phi, Thụy Sỹ, Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc và Việt  Nam. Các mặt hàng được các quốc gia giới thiệu rất đa dạng, từ máy móc, thiết bị, điện - điện tử, linh phụ kiện cho đến mặt hàng thực phẩm - đồ uống, đồ gia dụng và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Đặc biệt, Hội chợ năm nay có sự góp mặt các sản phẩm đạt Thương Hiệu Quốc Gia 2014, là những doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm xuất khẩu chủ đạo. Khu gian hàng Xúc tiến Đầu tư Công nghiệp “Invest in Vietnam” do Cục XTTM tổ chức với thiết kế ấn tượng, sẽ trưng bày và giới thiệu khu công nghiệp của các tỉnh như Vĩnh Phúc, Yên Bái, Kiên Giang và Hưng Yên có hạ tầng đồng bộ, hệ thống xử lý bảo vệ môi trường hoàn chỉnh, dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư tốt, có thế mạnh trong thu hút đầu tư sản xuất hàng xuất khẩu, là điểm đến đầu tư đáng tin cậy trên bản đồ đầu tư cả nước.

Trong khuôn khổ Vietnam Expo 2015, Vinasad và Cục xúc tiến thương mại sẽ tổ chức các hoạt động như Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu, các hội thảo chuyên đề, tọa đàm xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, lễ ký kết hợp đồng tiêu biểu.

(Thanh Huyền)