Khai mạc Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia 2015

Sáng nay (11/12), Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia 2015 (Vietstampex 2015) do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 11-13/12/2015 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội.

Lễ cắt băng khai mạc Vietstampex 2015 sáng ngày 11/12. Ảnh: Thanh Huyền.Lễ cắt băng khai mạc Vietstampex 2015 sáng ngày 11/12. Ảnh: Thanh Huyền.

Triển lãm có ý nghĩa quan trọng giúp cộng đồng những người sưu tập tem giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ, hòa nhập cùng phong trào chơi tem trên thế giới. Triển lãm Vietstampex 2015 còn góp phần cổ vũ phong trào sưu tập tem ngày càng rộng rãi và phát triển, nhất là trong giới trẻ, đồng thời thúc đẩy nhanh quá trình xúc tiến thương mại tem bưu chính trong và ngoài nước. Đây cũng là điểm đến cho khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Hà Nội.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết: "Vietstampex 2015 là một trong những triển lãm tem bưu chính quốc gia lớn nhất từ trước tới nay. Trong đó, các bộ sưu tập tem có chủ đề về Đảng, Bác Hồ chiếm phần lớn số khung tại triển lãm. Đây là một bảo tàng sống động, một trang lịch sử quan trọng, thông qua đó nhiều thông tin sẽ được giới thiệu tới người xem về đất nước, con người và nền văn hóa đậm đà bản sắc của dân tộc Việt Nam".

Khai mạc Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia 2015 ảnh 1

Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cùng các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Thanh Huyền.

Vietstampex 2015 là triển lãm tem bưu chính quốc gia lần thứ V, quy tụ các bộ trưng bày được tuyển chọn từ 19 hội tem các tỉnh, thành phố trong cả nước với 517 khung của 139 tác giả thuộc nhiều lứa tuổi. Trong đó, nhiều tác giả đã từng đoạt giải cao tại các triển lãm ten quốc gia và quốc tế. Thông qua hàng nghìn con tem bưu chính được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa,  người xem sẽ có dịp trải nghiệm thêm nhiều điểm mới, độc đáo về các nét văn hóa tiêu biểu, truyền thống ngàn năm lịch sử của đất nước.

Ngoài ra, các bộ tem chuyên đề về biển đảo, các vấn đề xã hội, thiên nhiên, môi trường, kỹ thuật... cũng được trưng bày tại triển lãm. Đặc biệt, Vietstampex 2015 còn trưng bày các vật phẩm mang đậm dấu ấn thời gian như những con tem, bưu ảnh cổ xuất hiện từ thập niên 80, 90 của thế kỷ XIX. Trong thời gian diễn ra triển lãm, nhiều hội thảo chuyên đề sẽ được tổ chức với các nội dung như: Tem bưu chính trong cuộc sống của chúng ta hôm nay; Tem bưu chính và người sưu tập; Cộng đồng những người sưu tập tem.

(Thanh Huyền)